DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về thừa kế đất đai

Avatar

 

   Gia đình tôi có một mảnh đất của ông bà để lại cho tôi (tôi là cháu đích tôn) có giấy tờ ưng thuận phân chia điền thổ viết năm 1974, lúc đó tôi còn nhỏ.  Năm 1979, lúc mẹ tôi còn sống, bà có cho chị gái ruột một ít đất (khoảng 50m vuông) để cất nhà ở nhưng chỉ nói miệng, không có giấy tờ làm chứng gì cả, phần đất còn lại vẫn thuộc quyền sở hữu của tôi. Nhưng một thời gian sau đó chị gái tôi lấn chiếm khoảng đất còn lại đấy và tự ý trồng rau, hoa quả...

Thời gian gần đây, nhà nước kêu gọi làm sổ đỏ, tôi có đi kê khai đất nhưng vợ chồng chị tôi ngăn cản, không cho kê khai. Bản thân tôi nhiều lần đến địa chính xã để yêu cầu giải quyết đất, địa chính xã hẹn đi hẹn lại nhiều lần và không hiểu vì sao vợ chồng chị tôi lại làm được sổ đỏ nhưng chưa cấp phát (sổ đỏ), tôi có nhờ địa chính huyện giữ lại sổ đỏ. Tôi tiếp tục đến địa chính, địa chính xã hẹn ngày giải quyết để hòa giải nhưng chị tôi nhất quyết không trả đất lại.

Vậy việc làm của chị tôi có đúng pháp luật không? Và giấy ưng thuận phân chia điền thổ (1974) đến nay có còn hiệu lực không? Việc làm cấp sổ đỏ cho chị gái tôi của địa chính có đúng không? Tôi rất mong luật sư tư vấn.

Xin chân thành cảm ơn!

 

  •  4788
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…