DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về thành lập Công ty TNHH 2 thành viên có người nước ngoài

Kính chào các Luật sư,

Bên em đang có dự định thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên về mảng thiết kế xây dựng, trong đó có một người nước ngoài và một người VN. Trong các giấy tờ yêu cầu việc thành lập có các vấn đề sau đây em muốn được tư vấn:

- Hợp đồng liên doanh trong trường hợp là hai cá nhân thì có cần thiết phải có không?

- Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở có cần phải nộp bản công chứng không, và kèm theo bản sao sổ đỏ hoặc sổ hộ khẩu của chủ sở hữu có đủ không?

- Các chứng chỉ hành nghề của những cá nhân khác (không phải thành viên sáng lập) thì có cần phải có một văn bản ghi nhớ rằng các cá nhân đó sẽ làm việc trong công ty không?

Liên quan tới nội bộ quản lý công ty, người nước ngoài trường hợp này có được làm đại diện pháp luật không? Và nếu có thì cần những điều kiện gì? Hay bắt buộc phải có một người đại diện pháp luật là người VN (trường hợp này công ty có 2 người đại diện pháp luật)?

Và Công ty trong trường hợp này được hiểu là có thời hạn phụ thuộc vào thời hạn của giấy chứng nhận đầu tư có đúng không ạ?

Rất mong được giải đáp tư vấn của các Luật sư!

Trân trọng cám ơn các Luật sư!

  •  19705
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…