DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về mua bán đất dân cư dịch vụ (mua bán đất lúa non)

Xin chào các luật sư,

Gia đình tôi có 6 thành viên: Bà nội tôi, Bố tôi, Mẹ tôi và 3 anh chị em

Vào năm 2009, khu vực nhà tôi ở có chương trình phân chia đất dân cư dịch vụ cho người dân. Nhà tôi cũng gắp được một lô (~75m2). Sau đó Bố tôi có làm thủ tục bán lô đất này đi, tôi có nhớ mang máng sự kiện này, nhưng không nhớ rõ mình có đặt bút kí vào hợp đồng hay không. Hiện nay đất vẫn chưa có hạ tầng, chưa phân lô (vẫn là đồng ruộng).

Trong hợp đồng hiện tại có 4 chữ ký: Bà nội tôi, Bố tôi, tôi và chị gái tôi (nhưng chữ ký của tôi và chị gái thì không giống với chứ kỹ hiện nay - lúc đó chúng tôi đang học đại học nên có thể chữ ký khác).

Năm 2014, Bố tôi mất. Hiện tại, có người cầm hợp đồng mua bán đất đến và nhờ gia đình tôi ký lại một hợp đồng khác để công chứng cho đúng quy định của pháp luật. Lúc này Mẹ tôi bảo không biết có sự kiện bán đất, cũng không ký giấy bán đất và không đồng ý bất cứ thỏa thuận nào.

Vậy luật sư cho tôi hỏi nếu bên mua đất kiện tụng ra tòa thì miếng đất ấy sẽ xử lý như thế nào? việc gia đình tôi không công nhận hợp đồng mua bán kia có vi phạm pháp luật và chịu trách nhiệm pháp lý gì không?

Tôi xin cảm ơn!

  •  1482
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…