DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

HỎI VỀ CHIA ĐẤT

Bố mẹ tôi kết hôn và có hai người con. Khi tôi khoảng hơn 10 tuổi thì bố mẹ tôi ly hôn.

Tôi sống cùng mẹ và em trai tôi sống cùng bố tôi.Sau khoảng vài năm thì bố mẹ tôi quay về sống cùng nhau vì thương chị em tôi,nhưng tôi biết tình cảm của bố mẹ tôi không còn được như xưa nữa,nên ông bà cũng không đi đăng ký kết hôn lại.

Thời gian sau đó vì chia tỉnh nên bố tôi phải công tác xa nhà,thỉnh thoảng ông mới về thăm nhà,ba mẹ con tôi sống trong khu tập thể của cơ quan mẹ tôi.

Sau này cơ quan mẹ tôi có cấp cho mẹ tôi một mảnh đất 200 mét vuông,nhưng cũng phải trả một ít tiền đất,lúc đó bố tôi có huân chương kháng chiến hạng 1 nên được giảm tiền đất nên mẹ tôi để ông cùng đứng tên trong sổ đỏ.

Chung sống một thời gian thì chúng tôi phát hiện bố tôi có bồ nhí ở ngoài và có cả con riêng nữa.Mẹ tôi rất buồn và có ý định sẽ sang tên mảnh đất đó cho chúng tôi đứng tên,nhưng mẹ tôi chưa kịp làm thì bà bị bệnh và đột ngột qua đời,và cũng không kịp để lại di chúc cho chúng tôi.

Bây giờ sổ đỏ của mảnh đất do em trai tôi giữ.Sau khi mẹ tôi mất thì bố tôi càng co ý định chiếm đoạt miếng đất cho riêng mình,vì ông nói chúng tôi đã có gia đình riêng,ổn định rồi nên ông cần tiền để lo cho con riêng của ông.Chúng tôi rất đau lòng,và không muốn làm to chuyện.Nhưng cũng không thể để ông lấy đi tài sản mồ hôi nước mắt của mẹ tôi như vậy đươc.Những gì mẹ chúng tôi ki cóp cũng chỉ muốn để lại cho chúng tôi mà thôi.Tôi muốn hỏi là nếu bố tôi muốn bán mảnh đất đó thì có được không?Chúng tôi có được phần nào trong mảnh đất đó không?

Nếu bán thì được chia như thế nào?
Rất mong nhận được câu trả lời của luật sư.

Tôi xin chân thành cám ơn.

  •  5350
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…