DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về cách xác định tài sản chung và tài sản riêng

Avatar

 

Kính chào Luật sư.

Luật sư cho em hỏi là cha và mẹ em đã kết hôn có duy nhất 1 người con chính là em . Cha mẹ có tài sản chung là một căn nhà (5tỷ) và cha có tài sản riêng là căn nhà trị giá 6 tỷ. Cha có ngoại tình với một người phụ nữ và đã có con riêng với cô ta, em ấy năm nay học lớp 7.

Em có tìm hiểu BLDS 2015 thì di sản bao gồm cả phần di sản là tài sản chung và riêng của cha. Vậy thì có phải tổng phần di sản của cha là nửa căn nhà 2,5tỷ + nhà riêng 6tỷ = 8,5 tỷ đúng không ạ?

Cha mất để lại di chúc để lại di sản cho em và người con riêng hưởng phần di sản chung của cha và mẹ và theo em tìm hiểu thì em và người con riêng sẽ được chia mỗi người là 2,5 tỷ : 2 = 1,25 tỷ.

Em muốn hỏi Luật sư tư vấn giúp em là cha chỉ để lại phần di chúc là tài sản chung với mẹ, vậy phần tài sản riêng là căn nhà 6tỷ đó thì ai sẽ được hưởng phần này khi bên trong di chúc của cha không nhắc đến? Có phải căn nhà riêng của cha sẽ được tiếp tục chia theo pháp luật theo hàng thứa kế thứ nhất? Và cách chia như thế nào ạ?

Em cảm ơn Luật sư.

  •  6436
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…