DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về các khoản phí, lệ phí khi cấp GCNQSDĐ

Hiện tại em đang tìm hiểu một số văn bản liên quan đến vấn đề thu phí, lệ phí trong lĩnh vực đất đai, có một số điểm em chưa hiểu muốn hỏi luật sư.

Trong quyết định số 04/2011 của UBND thành phố Hà Nội về việc thu lệ phí cấp GCNQSDĐ, QSHNƠ &TSKGLVĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khi đọc văn bản này em thấy có vướng mắc ở chỗ:

- Tại mục 2, khoản II, Điều 2: có ghi bổ sung vào GCNQSDĐ, QSHNƠ &TSKGLVĐ. Như vậy GCN.... ở đây có thể hiểu theo 2 cách:

+ Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay Bộ TNMT đang ban hành (sổ hồng cánh sen)

+ Trên GCNQSDĐ đã có đăng ký tài sản trên đó.

===> Cách hiểu nào là đúng?

- Những khoản phí này chỉ áp dụng đối với đất hay áp dụng chung cho cả nhà và đất, bởi tại quyết định số 15/2009 của UBNDTPHN có khoản thu về "biến động nhà". Nếu ở trên hiểu theo cách thứ 2 thì loại phí này có bị trùng lặp hay không? Phải thu như thế nào?

- Việc "xác nhận bổ sung" ở đây có thể hiểu là tất cả các trường hợp in ấn thêm vào GCNQSDĐ hay không? hay phải hiểu và áp dụng như thế nào mới đúng?

Ngoài ra, em muốn tìm hiểu về cách thức thu phí, lệ phí cấp GCN cho các trường hợp cụ thể thì cần tìm hiểu thêm tại những văn bản nào? (VD như khi tôi cho con trai 1 mảnh đất thì nộp những khoản phí, lệ phí gì? khi GCN nhà tôi mất thì nộp những loại nào?.....)

Mong sớm nhận được hồi âm của luật sư.

Em cảm ơn luật sư!

  •  2880
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…