DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi : Về việc sự dụng trái phép chất ma tuý

Avatar

 

Kính gữi Luật sư : Tôi có trương hợp cần tham khảo ý kiến tư vấn của luật sư :

Cách đây khoảng 1 tuần tôi có đi liên hoan với một số bạn bè . Có uống rượu rất nhiều . sau đó chúng tôi đi hát karaoke . Cá nhân tôi lúc đó quá say nên không biết gì nữa .  một nguời trong số những nguời có mặt tại buổi liên hoan đó " Tôi không quen biết người đó . vì đi từng nhóm khác nhau " đưa cho tôi một viên thuốc nhỏ màu trắng và bảo là thuốc giã rượu uông vào sẻ tỉnh táo lại không bị say nữa . Trong lúc say tôi không nghi ngờ gì hết nên đã uống viên thuốc đó . sau đó tôi mơ màng không biết gì nữa và được mọi nguời bắt taxi đưa về . 4 hôm sau Công an phường gặp tôi và mời tôi lên trụ sở để điều tra về việc nghi ngờ tôi sự dụng trái phép chất ma tuý .  Tôi đã khai báo thành khẩn đúng với nôi dung trên . và Công an tiến hành test nước tiểu và tôi có phản ứng dương tính với chất ma tuý . " lúc này tôi mới xác định rằng viên thuốc mà nguời đó cho tôi uống không phải thuốc giã rượu mà là thuốc lắc " . Công an tiến hành lập biên bản tôi về tội sự dụng trái phép chất ma tuý .

Xin hỏi Luật sư : với tội danh và những lời khai như trên Tôi bị xử lí như thế nào : Có bị xử lí hành chính hay bị áp dụng đi cai nghiện bắt buộc hay không . " Vì trong lúc lấy lời khai thì Công an phường luôn đe doạ tôi bằng cách doạ lập hồ sơ đi cai nghiện bắt buộc thời hạn 2 năm " . Về cá nhân tôi thì từ trước tới nay chưa có tiền án tiền sử nào . không nghiện ma tuý ,chưa có vi phạm nào về sự dụng ma tuý cả . lí lịch trong sạch , có công ăn việc làm đàng hoàng , cha mẹ có công với cách mạng " có huân chương kháng chiên chống mỹ cứu nước , có huy hiệu 50 năm tuổi đảng " .

Xin luật sư cho biết liệu tôi có thể bị sự lý thế nào . Cảnh cáo phạt hành chính hay bị áp dụng đi cai nghiện tập trung

Xin cảm ơn luật sư

  •  25731
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…