DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỗ trợ tái định cư

ông Hoàng Anh Lân được Công ty Thương nghiệp vùng lòng hồ Sông Đà nhượng bán cho gia đình ông 02 ky ốt bán hàng trên thửa đất 60m2 từ năm 1992  tại Quyết định số 714/QĐ-TL ngày 15/9/1992 (Thời điểm mua bán tài sản thanh lý trước thời điểm Luật đất đai năm 1993 có hiệu lực). Từ năm 1992 đến nay giữa gia đình và công ty không xảy ra tranh chấp về đất đai và công ty cũng có văn bản tạm giao quyền quản lý đất cho ông Hoàng Anh Lân ngày 08/3/1993 làm cơ sở cho gia đình ông Hoàng Anh Lân sửa chữa ki ốt bán hàng. Đến năm 1998 UBND tỉnh Sơn La cho Công ty thương nghiệp vùng lòng hồ Sông Đà (nay là Công ty cổ phần thương mại Sông Đà)  thuê tại quyết định số 68/QĐ-UB ngày 08/01/1998 và không thu hồi thửa đất của ông Lân, cho đến nay UBND tỉnh Sơn La tiếp tục gia hạn cho Công ty thuê tại quyết định số 1396/QĐ-UBND ngày 29/5/2017 mà không thu hồi lại thửa đất mà công ty đã tạm giao cho ông Lân trước ngày luật Đất đai năm 1993 có hiệu lực. Theo đó cũng cho rằng thửa đất của gia đình ông nằm trong Quy hoạch đất sản xuất kinh doanh dịch vụ, không thuộc diện quy hoạch đất ở khu dân cư do vậy UBND huyện không có căn cứ để lập hồ sơ cấp giấy CNQSD đất cho gia đình ông.

Từ những lý do trên tôi xin ý kiến tham vấn Luật sư một số nội dung sau:

* trường hợp trên UBND tỉnh khi cho công ty thuê có phải ban hành quyết định thu hồi lại thửa đất của ông Hoàng Anh Lân hay không? Và nếu thu hồi có được hỗ trợ Tái định cư hay không? 

- Nếu được hỗ trợ Tái định cư thì theo quy định tại Điều nào? Khoản nào của luật đất đai?.

  •  1966
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…