DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hình sự - Người sử dụng ma túy

Avatar

 

Xin chào Luật sư:

Có một câu hỏi như thế này mong Luật sư giải đáp giúp: ngày 11/04/2014 gia đình tôi có đến thuê nhà của một người cho thuê nhà ở Bình Chánh TP.HCM khi thuê thì chủ nhà không yêu cầu chúng tôi ra Công an xã để đăng ký tạm trú mà đưa cho GD chúng tôi bộ hồ sơ (bao gồm các thủ tục đăng ký tạm trú, bản khai nhân khẩu , CMND, hộ khẩu và hình 3 x 4) gd tôi đã hoàn tất các thủ tục và gửi lại cho chủ nhà và chủ nhà đã nộp hồ sơ lên công an khu vực trước đó và từ đó đến nay gd tôi không hề nhận được bất cứ thông báo hay giấy tạm trú nào và cũng k có công an khu vực nào đến kiểm tra gd tôi. trong khoảng thời gian từ 04/2015 đến nay gd chúng tôi đều cư trú tại đây và có sự xác nhận của chủ nhà cho thuê, tổ trưởng các hộ dân xung quang, nhân viên thu gom rác, bà tổ trưởng có đến thu tiền từ thiện và dẫn dân phòng đến thu tiền... ngày 14/06/2016 em trai tôi bị bắt cùng bạn do đập đá. lúc này công an xã Bình Hưng huyện bình chánh yêu cầu gd tôi cung cấp giấy xác nhận gd và em trai của tôi là Nguyễn Tất Linh đang cư trú tại địa phương , tôi đã đến gặp ông công an khu vực để xin xác nhận nhưng ông công an khu vực không ký với lý do gd tôi không cư trú tại địa phương và nói tôi có quyền gì mà yêu cầu ông ký giấy xác nhận và đuổi tôi về, vì ông công an khu vực không ký giấy xác nhận nên em trai tôi đã bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (nếu có giấy xác nhận của gd và em trai tôi đang cư trú tại địa phương thì em trai tôi chỉ bị quản lý giáo dục tại địa phương do em trai tôi trên 18 tuổi và bị nghiện lần đầu và chưa bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương)

Vậy xin hỏi Luật sư rằng: 

+ Việc em trai tôi bị đưa đi như vậy đúng hay sai? nếu đúng với quy định của pháp luật thì được quy định ở điều khoản nào của Luật ạ?

+ Do gd tôi hạn chế về Luật không biết là khi bị bắt đi như vậy thì thủ tục bắt 1 người đi cai nghiện như vậy thì cần những thủ tục nào thưa Luật sư? do em tôi bị đưa đi nhanh 

+ Và giờ tôi có nên làm đơn khởi kiện ông công an xã Bình Hưng đó không hay nếu có thì giờ tôi nên kiện ai để đòi lại quyền công bằng cho gia đình tôi?

Tôi rất mong nhận được sự trợ giúp của Luật sư

Tôi xin trân thành cảm ơn Luật sư

Mong hồi âm

  •  3140
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…