DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hiệu trưởng buộc phải công khai kinh phí hoạt động của nhà trường

Có thể nói, ngoài những chính sách, chủ trương, nội quy, quy định của nhà trường thì Hiệu trưởng trong cơ sở giáo dục công lập phải kê khai những khoản và vấn đề hoạt động đó thì đòi hỏi phải kê khai các kinh phí hoạt động hằng năm nhằm đảm bảo việc thu chi theo đúng thẩm quyền, và mức hỗ trợ từ phía nhà nước, cụ thể:
 
Tại Khoản 1d Điều 9 Thông tư 11/2020/TT-BGDĐT quy định như sau:
 
- Những việc phải công khai để nhà giáo, cán bộ quản lý và người lao động biết:
 
+ Kinh phí hoạt động hằng năm, bao gồm các nguồn kinh phí do ngân sách nhà nước cấp và các nguồn tài chính khác; quyết toán kinh phí hằng năm; tài sản, trang thiết bị; kết quả kiểm toán của cơ sở giáo dục.
 
Pháp luật quy định việc công khai kinh phí hoạt động hằng năm nhằm đảm bảo tính minh bạch, và số liệu rõ ràng, đặc biệt trong nền giáo dục hiện tại. Đồng thời việc công khai này có thể thông qua cách như niêm yết tại những cơ sở cũng như gửi bằng văn bản cho các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô khác trong nhà trường hoặc có thể đăng tải trên các phương tiện thông tin, cồng thông tin về giáo dục. 
 
Như vậy, có thể thấy kinh phí của nhà trường bắt buộc hiệu trường phải công khai theo quy định trên.
  •  388
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…