DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hiệu lực của hợp đồng giao dịch bảo đảm

Avatar

 

Nhờ các bác chỉ giáo cho em vấn đề sau:

Khách hàng A vay 1 tỷ đồng tại TCTD X, thời hạn vay từ ngày 01/01/2016 đến 01/01/2017, món vay được đảm bảo bởi HĐTC có hiệu lực và đã hoàn thành mọi thủ tục theo quy định và được quy định các điều khoản về phạm vi đảm bảo, nghĩa vụ đảm bảo và thời hạn hiệu lực của hợp đồng như sau:

- Nghĩa vụ được đảm bảo: đảm bảo cho toàn bộ nghĩa vụ tài chính mà A đã, đang và sẽ ký kết với X trong tương lai trong phạm vi đảm bảo của tài sản (quy định như thế sẽ đảm bảo rằng HĐTC này có thể đảm bảo cho nhiều món vay của khách hàng, kể cả các món vay phát sinh sau này).
- Hiệu lực của hợp đồng: Hợp đồng có hiệu lực kể tử ngày ký. HĐTC hết hiệu lực khi khi B hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính đối với X hoặc được thay thế bằng hình thức đảm bảo khác.

Giả sử đến ngày 01/01/2017 khách hàng A đã thanh toán hết nợ gốc và lãi tại TCTD X. Từ ngày 02/01/2017 đến ngày 10/01/2017, khách hàng không còn nghĩa vụ tài chính nào tại TCTD X.

Đến ngày 11/01/2017 khách hàng tiếp tục vay vốn 1 tỷ đồng tại X và tiếp tục được đảm bảo bằng HĐTC cũ có lập phụ lục hợp đồng.

Như vậy:

1- Có hợp pháp không?

2- HĐTC ký năm 2016 có bị coi là hết hiệu lực hay không?

3- Đề nghị các bác cho ý kiến về phần "Hiệu lực của hợp đồng" để đảm bảo chặt chẽ, đúng luật.

Trân trọng!

  •  2752
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…