DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hành vi của 2 cán bộ công chức có vi phạm luật phòng, chống tham nhũng không?

Avatar

 

Xin kính chào luật sư.

E có một câu hỏi như này ạ, hiện tại em đang phụ trách công tác giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân ở một cơ quan hành chính nhà nước.

Vừa qua e có nhận được đơn tố cáo của công dân với nội dung như sau: " tại địa phương có thành lập 01 hợp tác xã vào tháng 10 năm 2019, nhưng thành viên đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị thì có 02 người là cbcc của xã. nên đã vi phạm luật phòng chống tham nhũng sửa đổi có hiệu lực vào tháng 7 năm 2020. do nhận thấy đã vi phạm quy định nên 02 cbcc xã này đã làm đơn và xin rút khỏi hợp tác xã vào tháng 12/2020. đến nay  đang là ứng cử viên ứng cử đại biểu hđnd nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tố cáo cho rằng 02 vị này đã vi phạm luật phòng chống tham nhũng có hiệu lực tháng 07 năm 2020. và không đủ tiêu chuẩn ứng c.

Em xin hỏi luật sư tình huống này thì chúng ta xử lý, giải quyết như thế nào, và 02 cbcc này có vi phạm và không đủ tiêu chuẩn ứng cử hđnd không. có nhất thiết cơ quan đơn vị phải xử lý kỷ kuật không.

E xin phép nói them là trong suốt quá trình thành lập đến nay hợp tác xã này hầu như không hoạt động sinh lời lãi, không có bất cứ 01 hoạt động mua bán nào mà chỉ là trên danh nghĩa.hợp tác xã mà thôi.

Em xin cám ơn luật sư

  •  1222
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…