DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hạnh phúc khi là gái mại dâm

Có những điều chúng ta rất bất ngờ và ngạc nhiên, song đó là sự thật và chúng ta cần nhìn nó ở những góc nhìn khác nhau để có được kết quả chuẩn xác nhất. Một bộ phận chỉ trích gái mại dâm, người khác thì cảm thông hoặc ủng hộ họ... vậy câu chuyện này ở Brazil được nhìn nhận như thế nào?

Xin trích dẫn câu chuyện liên quan đến gái mại dâm:

Bộ Y tế Brazil mới đây tuyên bố thông điệp “Tôi hạnh phúc khi là gái mại dâm” không nằm trong chiến dịch về nhận thức các bệnh lây nhiễm qua tình dục của họ.

Thông điệp trên từng là một phần của chương trình giáo dục mở rộng về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và đã làm giảm thành kiến đối với gái mại dâm, BBC đưa tin.
 
Tuy nhiên, bộ trưởng Y tế Brazil Alexandre Padilha cho biết, ông chưa bao giờ tán thành với thông điệp này. Ông nói: “Tôi không nghĩ đây là một thông điệp mà bộ Y tế nên truyền tải”.
 
Các nhà phê bình ở Brazil cho rằng thông điệp đã tôn vinh nghề mại dâm. Theo ông Padilha, thông điệp từng được đăng thử nghiệm trên trang web của bộ Y tế nhưng không được công bố chính thức, và rằng các chiến dịch của bộ chỉ nên tập trung vào vấn đề sức khỏe.
 
Agencia Estado dẫn lời Padilha, nói: “Cho đến khi tôi vẫn còn giữ chức vụ của mình thì những thông điệp như vậy sẽ không nằm trong chiến dịch của chúng tôi”.
 
Chính phủ Brazil được đánh giá cao qua các chương trình viện trợ, trong đó gồm cả việc phát bao cao su miễn phí. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên chương trình của bộ Y tế bị dư luận chỉ trích. Hồi năm ngoái, vào thời gian diễn ra lễ hội carnival, bộ này đã phải gỡ bỏ đoạn phim về một cặp đồng tính.
 
Chiến dịch hiện tại về nhận thức đối với các bệnh lây truyền qua đường tình dục vẫn đang tiếp tục, nhưng sẽ không mang thông điệp “gái mại dâm hạnh phúc”. Chiến dịch có tên “Không hổ thẹn khi dùng bao cao su”.
 
Du lịch tình dục bùng nổ ở Brazil trong những năm gần đây. Với tình trạng nghèo khó ở nhiều nơi trên đất nước, nhiều nam nữ thanh niên đã phải làm nghề mại dâm từ khi còn rất trẻ tuổi. Giới chức liên bang và tiểu bang tuyên bố sẽ giải quyết vấn nạn này.
  •  5725
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…