DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hành chính lại thêm hành chính

Công văn995/BXD-QLN ban hành ngày 20/6/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn người cho thuê nhà phải lập doanh nghiệp (DN) và phải đáp ứng vốn pháp định trên 6 tỉ đồng.

"Đối chiếu với quy định của Luật Nhà ở thì hộ gia đình, cá nhân trong nước được đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cho thuê nhà ở (không phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã và không cần phải có vốn pháp định); đối với các hoạt động cho thuê nhà còn lại như: cho thuê nhà không phải là nhà ở, cho thuê mặt bằng để kinh doanh thì phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, phải có đăng ký kinh doanh và có đủ vốn pháp định theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản"

Như vậy đã ép người dân lập doanh nghiệp, đó là việc quá nặng nề tròng hành chính. Có cần thiết như vậy không?

Nếu vậy sẽ tao ra những doanh nghiệp có "Linh hồn" mà không có "Thể xác", sự tồn tại nhiều Doanh nghiệp "siêu nhỏ" phải chăng là gánh nặng của nền kinh tế lúc này. Hãy nhìn vào Hàn Quốc mà xem. Hàn Quốc có bao nhiêu doanh nghiêp? Họ chỉ cần vài Doanh nghiệp lớn đã làm nên 1 nền kinh tế phồn thịnh, còn Việt Nam thì sao?

Đây là dấu hỏi cho Việt Nam chúng ta?

  •  3531
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…