DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hàng xóm xây tầng 2 lấn ra ngõ đi chung?

Xin chào các luật sư và các bạn.

Tôi có câu hỏi, mong muốn được các luật sư và các bạn giải đáp.

Gia đình tôi có 1 mảnh đất 48m2, nằm trong cùng của 1 lối đi ngõ chung của 3 nhà. Lối đi chung này rộng ~2m và có thể hiện trên sổ đỏ của gia đình tôi.

Hộ gia đình ở đầu lối họ có xây tầng 2 đua khoảng 40cm. Gia đình tôi và hộ còn lại có ý kiến rằng họ xây như vậy là sai và ảnh hưởng tới quyền lợi của chúng tôi, nhưng họ trả lời rằng "chả sao cả" và "xây 5 7 tầng cũng chả sao", họ còn xông tới đánh tôi (không xảy ra thương tích). 

Nhiều tháng qua, chúng tôi có 3 lần sang đề nghị hòa giải các vụ việc trên, nhưng họ bảo "cứ kiện thoải mái" (tôi có ghi âm lại cuộc nói chuyện này).

Vậy, luật sư và các bạn tư vấn giúp:

- Họ xây đua tầng 2 ra ngõ chung của 3 nhà như vậy thì vi phạm như nào? Nếu có vi phạm thì có bị phá dỡ ko ?

- 2 hộ chúng tôi nhiều lần muốn hòa giải với họ ko dc, chúng tôi có thể kiện ra tòa án (sẽ qua từng cấp như: Tổ dân phố - xã- huyện- Tòa án huyện) dc ko?

- Họ làm việc trong cơ quan nhà nước, họ đánh tôi là vi phạm những điều gì trong các cơ quan tổ chức nhà nước, và tôi có thể tố cáo tới cơ quan - nơi họ đang làm việc đc ko?

Tôi xin cảm ơn các luật sư và các bạn.

  •  1625
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…