DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Grabbike giao hàng, giao phải MA TÚY có bị hình sự không?

Avatar

 

Có một tình huống như thế này, cả nhà bàn luận xem như thế nào nhé!

Vào ngày hôm nay (14/01/2018), có một anh Grab nhận được cuốc xe đi giao hàng. Anh đến điểm đón là Công viên Gia Định, có một anh khách giao cho anh Grab một gói quà được gói cẩn thận rất đẹp. Anh Grab không kiểm tra và nhận hàng, đồng thời cũng viết biên lai nhận hàng, nhận thông tin người nhận như số điện thoại, địa chỉ,,,, nhận tiền phí giao hàng luôn.

(Tài khoản Grab rất dễ đăng kí, chỉ cần 1 sim điện thoại và 1 email là có thể tạo)

Tuy nhiên khi đến điểm giao hàng là Khách sạn X, Thành Phố Vũng Tàu thì Anh Grab không thể gọi được cho người nhận, anh gọi lại cho người giao thì không được. Anh tiếp tục gọi lại nhiều lần không được nên anh rất bực mình, thay vì đem lên công ty Grab đúng như quy định công ty, nhưng vì một phần nghi ngờ (vì hiếm khi có ai giao hàng xa như vậy) và chút tò mò, anh mở gói quà ra kiểm tra. Thì trong đó có 02 gói bột màu trằng (anh nghĩ là ma túy).

Trong trường hợp này, nếu đó là ma túy thật thì anh ấy có bị vi phạm tội Vận chuyển ma túy không? Anh phải làm gì để không bị tội, hoặc là giảm nhẹ nhất?

Nếu không phải ma túy thì anh có bị tội gì liên quan đến hành động tự mở gói quà không?

  •  11922
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…