DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giết người vì bị xúc phạm nhân phẩm.

Cháu có một người bạn thân. Bạn của cháu làm việc tại một cửa hàng nhỏ chuyên lắp đặt cửa kính khung nhôm. Do cửa hàng nằm ở mặt đường khá mát mẻ nên trong giờ làm việc người dân ở xung quanh tới chơi rất đông. Trong số những người tới chơi có một chú tên Sơn nói tục, chửi bậy rất nhiều (chuyên gây sự nói xấu sau lưng người khác). Ai nói gì chú ta cũng chen vào chửi, mọi người rất ghét nên mỗi khi thấy chú ta vào quán là mọi người lại ra về hoặc ngồi im lặng để tránh bị làm phiền. Bạn của cháu mới làm việc tại cửa hàng được vài ngày nên chưa biết chú ta. Vào ngày 28/8/2012 khi cháu và bạn đang làm việc thì chú Sơn vào mở đầu là 1 câu chửi rất tục mà hàng ngày vẫn dùng. Mọi người đang mải làm nên không để ý tới. Chú ta bắt đầu kể những câu chuyện ngoại tình, đánh nhau, cờ bạc,... Lời kể toàn là những câu văng tục chửi bậy. Chú ta nhắc tới vấn đề "con hoang", bạn của cháu không có bố nên khi chú Sơn dùng những lời thô tục để kể nó rất bức xúc. nó có chen ngang lời :

-"Chuyện của người ta tại sao chú cứ đem ra mà nói xấu như thế, chú không biết chắc thì đừng nói". 

-"Tao nói gì kệ mẹ tao liên quan đéo gì tới mày".

-"Chuyện của chú thì chú kể muốn thêm bớt thế nào cũng không ai nói, chú cứ thêm bớt chuyện của người ta làm gì"

-"Kệ tao, tao cứ thế mày làm gì được"

  Mấy chú làm việc ở gần đó nghĩ rằng cũng chỉ là gây sự cãi nhau như thường ngày nên không ai nói gì.

-"Chú có giỏi thì đứng trước mặt người ta mà nói sao phải nói sau lưng"

-"Mày thì biết chó gì "đồ con hoang"."

-"Cháu không làm gì chú, chú đừng có xúc phạm cháu"

-"Tao cứ thế "đồ con hoang"."

-"Ông đừng có quá đáng tôi không đùa đâu"

-"Mày định làm gì tao"

Bạn của cháu rất bực nó định lao vào đánh nhưng cháu kéo lại. Nó không nói gì nữa cúi xuống làm việc tiếp. Chú Sơn chửi bới nhắc đi nhắc lại "mày là đồ con hoang" còn chỉ vào mặt bạn cháu. khi ra về chú ta nhổ vào mặt bạn cháu nó bức xúc quá không kiềm chế được tiện cái kìm trong tay nó đứng dậy lém thẳng vào mặt chú Sơn. Mọi người chạy lại can ngăn. Chú ta chửi to :"thằng con chó, mày định làm gì hả thằng con hoang". bạn cháu nhặt con dao bên cạnh lao lên đâm vào cổ chú Sơn. Không kịp tránh nên chú Sơn chết ngay tại chỗ. sau đó bạn cháu lên phường đầu thú.

Cháu muốn hỏi bạn của cháu phạm tội gì và mức án như thế nào?

  •  5327
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…