DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giấy phép lao động cũ có được gia hạn theo quy định mới không?

Theo quy định của Bộ Luật lao động 2019 thì "Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm". Quy định tại Bộ luật cũ không nêu về việc gia hạn mà chỉ có thủ tục cấp lại với số lần không hạn chế.
 
Nội dung về gia hạn Giấy phép lao động (GPLĐ) được hướng dẫn theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
 
Vấn đề đặt ra ở đây là GPLĐ được cấp theo quy định cũ tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP có được thực hiện thủ tục gia hạn theo Nghị định 152 trên hay không?
 
Hiện thực tế các địa phương đang áp dụng theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 29 Nghị định 152/2020/NĐ-CP để trả lời cho câu hỏi trên:
 
"a) Đối với các loại giấy tờ như văn bản chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài, văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động và giấy phép lao động đã được cấp, cấp lại theo quy định tại Nghị định số 11/2016/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 140/2018/NĐ-CP tiếp tục được sử dụng đến khi hết thời hạn;"
 
Theo đó, dựa theo quy định trên, các giấy tờ cũ trước đây cần thiết trong việc xin GPLĐ sẽ hết giá trị khi GPLĐ cũ hết hạn, kéo theo đơn vị không thể sử dụng các giấy tờ đó để làm thủ tục gia hạn GPLĐ nữa. Để được áp dụng quy định về gia hạn GPLĐ, đơn vị phải tiến hành xin GPLĐ mới theo quy định tại Nghị định 152, khi hết hạn thì có thể thực hiện thủ tục gia hạn.
  •  963
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…