DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giấy nợ viết tay có giá trị pháp lý?

Avatar

 

Kính gửi: Dân Luật

Xin quý ông/bà Luật sư tư vấn giúp tôi một số thông tin pháp luật về sự việc như sau:
 
Tôi làm thủ quỹ của một Ủy ban nhân dân xã sau 3 năm làm việc thì bị kế toán xã đơn phương kết luận là làm thất thoát số tiền lớn, ông chủ tịch ủy ban xã này tự tổ chức cuộc hơp kín nội bộ giữa tôi và ông chủ tịch cùng với kế toán, sau khi họp xong ông và kế toán lại một lần nữa tự ra kết luận là tôi làm thất thoát 133 triệu đồng, tôi yêu cầu đưa sự việc ra cấp có thẩm quyền cao hơn để giải quyết tìm rõ sự việc. Nhưng ông ấy nói chỗ quen biết với nhau có gì từ từ để ông ấy tính, tôi xin nghỉ việc thì ông ấy ra điều kiện là viết giấy nợ 133 triệu đó rồi nghỉ, khi nào ông ấy điều tra được thì sẽ trả giấy nợ ấy lại rồi xử lý công bằng cho tôi.
 
Do tin tưởng ông ấy sẽ điều tra được cho tôi, và tôi không muốn tiếp tục làm việc trong điều kiện như thế nữa nên tôi đã viết giấy nợ với số tiền 133 triệu đó, nhưng đặc biệt là người mà tôi thiếu nợ ghi trong giấy nợ mà ông ta yêu cầu tôi viết tay không phải tên ông  mà là tên của Vợ ông (giấy nợ tôi có ký tên rõ ràng). Tôi đã đợi 7 tháng nay nhưng không nghe ủy ban hay ông chủ tịch nhắc lại chuyện thất thoát tiền bạc liên quan tới ủy ban, mà chỉ nhắc tôi đang thiếu nợ dựa trên giấy nợ đã ký, và bắt tôi phải trả tiền.
 
Xin ông/bà Luật sư tư vấn giúp tôi:
  1. Tôi cần bằng chứng gì để đưa sự việc ra pháp luật?
  2. Giấy nợ mà ông ta yêu cầu tôi viết là nợ tiền của một người khác ấy có giá trị pháp lý như thế nào?
Xin chân thành cảm ơn.
Trân trọng.

Trân trọng.

  •  8782
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…