DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giao thông đường bộ

Ngày 12 tháng 10 năm 2015, tôi có điều khiển xe máy đi trên đường tĩnh lộ 967(tĩnh lộ thứ 11), huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang thì bị giao thông dừng xe với lý do chở người ngồi sau không cài quai nón bảo hiểm... trong quá trình kiểm tra xe thì tôi bị lập biên bản thêm lỗi "tự ý thay đổi khung của xe".

Ngày 16 tháng 10 năm 2015, tôi đến trụ sở cơ quan công an huyện An Minh làm việc về lỗi trên, sau đó ông cảnh sát nói với tôi là phải viết tường trình đến công an Thị Trấn xác nhận... tôi cũng làm theo. Nội dung tờ tường trình như sau:

"Ngày 12 tháng 10 năm 2015, tôi có điều khiển xe moto trên đường tĩnh lộ 967 bị CSGT dừng xe với lỗi nêu trên...

về lỗi "tự ý thay đổi khung xe máy" là do lúc mới sang tên xe của ông quắn, địa chỉ ở Đông Hưng B, An Minh-Kiên Giang, và khung xe đã thay đổi trước đó mà tôi không biết và cũng không biết là nếu số Khung thay đổi sẽ bị xử phạt VPHC.

về lỗi " chở người ngồi sau không cài quai nón bảo hiểm" thì do tôi là người chở, bạn tôi ngồi sau. khi chuẩn bị chạy xe tôi có đưa nón bảo hiểm cho người bạn của tôi, rồi đề cho xe chạy, tôi  không chú ý là bạn tôi đã cài quai hay chưa.

Hiện tại gia đình tôi  đang gặp khó khăn về kinh tế. Tôi cùng gia đình đang sống thuê trên mảnh đất của người khác. với 02 lỗi trên cùng với mứt phạt 1.050.000đ là số tiền quá cao so với thu nhập của gia đình tôi. Rất mong lãnh đạo Công an Thị Trấn và Đội CSGT công an huyện An Minh xem xét giảm nhẹ".

Một điểm đáng chú ý là khi làm thủ tục sang tên xe tại Công an huyện, ông CSGT đã biết là khung xe đã bị thay đổi và nói "thôi mày chạy đi, không sao đâu, nhưng phải chạy chậm chậm và lòng vòng ở nhà thôi nge. Chứ không có số khung thì không thể làm thủ tục sang tên xe được". Giờ đây tôi rất buồn, gia đình thì đang khó khăn phải biết kiếm đâu ra số tiền hơn 1.000.000đ để đóng phạt chứ? và tôi cũng có cảm giác mình như 1 con cá trên sông, người thả, người bắt bất cứ lúc nào.!!!

Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư. Tôi xin được cảm ơn!

  •  3663
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…