DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân

Giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân.

tôi làm việc cho một công ty nước ngoài. tiền lương hàng tháng nằm trong diện chịu thuế. tuy nhiên hàng tháng tôi phải gửi tiền về nhà nuôi em trai đang học cao đẳng và nuôi mẹ. mẹ tôi sinh năm 1962 tức là vẫn đang trong độ tuổi lao động. tuy nhiên nghề chính của mẹ là nông nghiệp với 6,7 sào ruộng.

Nếu tính thu nhập từ nông nghiệp hàng năm khỏang 2 tấn thóc, nếu tính với giá bán hiện nay thì 1 năm mẹ tôi thu nhập được khoảng gần 10tr. nhưng nếu trừ tiền mua vật tư phục vụ cho việc trồng lúa thì thu nhập hàng tháng của mẹ tôi không được 500.000đ/ tháng.

vì vậy hàng tháng tôi vẫn phải gửi tiền về nuôi mẹ vì mẹ không có nghề phụ và thóc làm ra chỉ đủ ăn. bố tôi mất sớm nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

tôi muốn làm thủ tục để giảm trừ gia cảnh thì tôi phải làm thế nào. mẹ tôi có thể là đối tượng để tôi được giảm trừ gia cảnh được ko? mẹ tôi sống ở quê còn tôi thì thuê nhà sống trên Hà Nội.

xin luật sư  trả lời giúp hòan cảnh của tôi và nhiều bạn trẻ có hòan cảnh giống tôi. nếu được giảm trừ thì thủ tục sẽ như thế nào ạ.
Xin chân thành cảm ơn luật sư.
  •  9984
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…