DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết nợ nần và ly hôn

Xin chào luật sư

Chị gái tôi hiện đã có 3 đứa con với chồng. Nhưng một hôm anh ta dẫn một người phụ nữ khác về nhà và nói chị tôi "phải" chấp nhận cho anh ta quan hệ với người đó, vì đó là người giúp anh ta trong việc làm ăn. Chị gái tôi sau nhiều lần quyết tâm thu xếp, níu kéo không thành đã đi đến quyết định ly hôn. Xong có một số vấn đề sau rất mong các luật sư tư vấn và giúp đỡ.

Thứ nhất: Anh ta gần như chuyển ra sống hoàn toàn với người đàn bà kia, chỉ thỉnh thoảng về nhà và tuyệt đối không phản ứng gì trước việc chị tôi muốn ly hôn. Không nói, không ký đơn hay làm bất cứ việc gì khác.

Thứ hai: Anh ta mở một doanh nghiệp, làm ăn thua lỗ, chị gái tôi là người vay tiền, nhưng trong mọi văn bản về việc vay mượn chỉ có chữ ký của chị gái tôi, không có chữ ký của anh ta, như vậy số tiền ấy có được coi là nợ chung hay không, hay là sau khi ly hôn chỉ mình chị tôi phải gánh khoản nợ đó? Có thể dựa vào các giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp về nguồn thu và chi để chứng minh tiền đó chị tôi vay cho anh ta được không?

Thứ ba: Có một cuốn sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất của anh ta đang nằm trong tay những người cho vay ( là cá nhân chứ không phải ngân hàng). Giờ nếu ly hôn anh ta có quyền đòi cuốn sổ đó hay không? Vì anh ta không hề ký tên vào giấy vay nợ. Và chị tôi có phải chịu toàn bộ khoản tiền nợ đó hay không?

Sự việc khá phức tạp và rắc rối, rất mong các luật sự cho lời khuyên! Cảm ơn các luật sư rất nhiều.

  •  11828
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…