DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Gái Gọi và Người Gọi Gái.

Avatar

 
 
Mỗi khi báo chí hay truyền hình "sục sôi" về một đường dây mua bán gái mại dâm thì tâm điểm của sự chú ý chỉ là ai bán dâm? Họ bị xử lý như thế nào? Vậy những người mua dâm lại không dính líu gì sao? 
 
Mại dâm là hoạt động dùng các dịch vụ tình dục ngoài hôn nhân giữa người mua dâm và người bán dâm để trao đổi với tiền bạc, vật chất hay quyền lợi. Đây là một hoạt động bất hợp pháp ở Việt Nam cũng như phần lớn các quốc gia khác trên thế giới. 
 
Hoạt động mại dâm nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục tự nhiên của con người. Đây là những ham muốn mang tính bản năng nhất. 
 
Một số quốc gia trên thế giới cho phép hành nghề mại dâm. Tuy nhiên, việc hợp pháp hóa mại dâm có thực sự đem lại những hậu quả tiến bộ?
 
 
                                 
 
Nhìn ở nguồn gốc xâu xa, hành vi mua dâm không phải chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của cá nhân mà còn thỏa mãn tính chiếm hữu của đàn ông đối với đàn bà từ thời nguyên thủy. 
 
Những người phụ nữ làm cái nghề này bị xã hội lên án gay gắt, sỉ vả, trì triết. Những người đàn ông trong gia đình luôn đòi hỏi những đức hạnh mẫu mực nhất của người phụ nữ. Nhưng tại sao họ không tự giữ lấy tôn nghiêm của mình. 
 
Nhiều người cho rằng, việc một người con trai có quan hệ "ngoài luồng", trăng hoa đây đó là chuyện bình thường. Nên việc họ đi "gọi gái" cũng có thể dễ dàng thấu hiểu. 
 
Phải chăng xã hội đang có một cái nhìn bất bình đẳng giữa nam và nữ trong vấn đề mua bán mại dâm. 
 
Trước ống kính truyền hình luôn là hình ảnh những người con gái gục đầu tủi hổ trước gia đình, xã hội. Vậy trách nhiệm của những người đàn ông mong muốn thỏa mãn nhu cầu ở đâu? Tại sao xã hội không phán xét họ? 
 
Dưới góc độ pháp luật, hiện nay các quy định của Bộ Luật Hình sự chỉ xử lý đối với hành vi mua dâm người chưa thành niên, hành vi mô giới mai dâm và hành vi chứa mại dâm. 
 
Pháp luật không can thiệp với việc mua bán dâm của những người đã thành niên. 
 
Việc mua dâm với người chưa thành niên được quy định tại Điều 256 BLHS. Theo đó, việc mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm. Mua dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt từ ba năm đến tám năm. 
Chú ý việc mua dâm trẻ em dưới 13 tuổi thì dù có tự nguyện hay không vẫn luôn cấu thành tội hiếp dâm trẻ em theo Điều 112 BLHS.
 
Minh Trang 
  •  9928
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…