DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Dự thảo Thay đổi một số đối tượng không chịu thuế GTGT

Đối tượng không chịu thuế GTGT

Thuế GTGT - Ảnh minh họa

Ngày 21/10/2020, Bộ Tài chính đã có Dự thảo Hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng. Nổi bật trong đó là quy định về một số đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

Hiện tại, những đối tượng không chịu thuế GTGT được quy định tại Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC (được bổ sung tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC)

Khoản 1 Điều 4 Dự thảo đề xuất thêm vào đối tượng sau:

“Phế phẩm, phụ phẩm của quá trình sơ chế thông thường các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản nuôi trồng của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, gia công, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu  nếu vẫn là sản phẩm chưa qua chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường thì cũng thuộc dối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng, nếu đã qua chế biến thành sản phẩm khác thì áp dụng theo thuế suất thuế giá trị gia tăng của sản phẩm đã qua chế biến.”

Tại Khoản 3 Điều luật trên, Dự thảo loại bỏ đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng sau:

“Phân bón là các loại phân hữu cơ và phân vô cơ như: phân lân, phân đạm (urê), phân NPK, phân đạm hỗn hợp, phân phốt phát, bồ tạt; phân vi sinh và các loại phân bón khác;”

Ngoài ra, tại Khoản 4 Điều 15 Dự thảo đề xuất thêm một số trường hợp thanh toán không dùng tiền mặt khác để khấu trừ thuế GTGT đầu vào, trong đó có:

đ) Trường hợp điều chuyển tài sản không phải kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định tại Khoản 6, Khoản 7 Điều 5 Thông tư này nhưng có phát sinh hoá đơn GTGT khi điều chuyển.

Hiện tại dự thảo vẫn đang được tiếp tục hoàn thiện, xem chi tiết tại file đính kèm.

  •  1317
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…