DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Dự thảo Nghị định xử phạt VPHC trong lĩnh vực an ninh trật tự, phòng chống bạo lực gia đình

Có rất nhiều quy định khá thú vị nên đăng cho mọi người xem qua:
 
1. Phạt tiền từ 1,5 triệu đến 2 triệu đối với các hành vi:
 
- Đối xử tồi tệ với thành viên gia đình như: bắt nhịn ăn, nhịn uống, bắt chịu rét, mặc rách... (nghĩa là nếu mẹ bạn cho bạn hay ba bạn nhịn đói là sẽ bị phạt)
 
- Thường xuyên dọa nạt thành viên gia đình bằng các hình ảnh, con vật, đồ vật mà người đó sợ. (ba mẹ, anh chị thường hay hù dạo các em bé là có ông kẹ, con ma gì đó thì coi chừng nha).
 
2. Phạt tiền từ 100ngàn đến 300ngàn với các hành vi:
 
- Cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình gặp gỡ người thân, bạn bè hoặc có các mối quan hệ xã hội hợp pháp, lành mạnh nhằm mục đích cô lập, gây áp lực thường xuyên về tâm lý. (áp dụng cho các bạn hay bị ba mẹ cấm túc vì về khuya đây).
 
- Không cho thành viên gia đình đọc sách, báo, nghe, xem chương trình phát thanh, truyền hình hoặc tiếp cận với thông tin đại chúng hàng ngày.
 
- Đe dọa tự gây thương tích hoặc tự gây thương tích cho mình để đòi hỏi thành viên gia đình đáp ứng yêu cầu của mình. (và đây là dành cho các bạn đòi hỏi việc gì mà ba mẹ không cho thì sẽ la lên là con sẽ cào mặt, cào tay gì đó...)
 
- Không cho thành viên gia đình tham gia các hoạt động xã hội hợp pháp, lành mạnh.
 
- Thường xuyên đòi hỏi thành viên gia đình đáp ứng yêu cầu vượt quá khả năng của họ. (cái này coi bộ hơi nguy hiểm đối với ai hay đòi thêm này)
 
Một vài chia sẻ vui với các bạn.
 
  •  9041
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…