DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động đã nghỉ hưu

Avatar

 

Chào mọi người, công ty mình làm bên ngành nghề xuất nhập khẩu, bên mình có một nhân viên lớn tuổi (60 tuổi), theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật lao đông 2012 thì Bác đã đến tuổi nghỉ hưu, cụ thể:

"Điều 187. Tuổi nghỉ hưu

 
1. Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi.
 
2. Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo thuộc danh mục do Chính phủ quy định có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn so với quy định tại khoản 1 Điều này.
 
 3. Người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, người lao động làm công tác quản lý và một số trường hợp đặc biệt khác có thể nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không quá 05 năm so với quy định tại khoản 1 Điều này.
 
4. Chính phủ quy định chi tiết khoản 2 và khoản 3 Điều này.
 
Tuy nhiên, bên công ty mình đang thiếu nhân sự, lại rất cần những người có kinh nghiệm làm lâu năm, muốn bác cống hiến thêm ở công ty, công ty mình đã tiếp tục làm hợp lao động với Bác và bác đã đồng ý, nhưng hiện tại không biết công ty mình có làm các chế độ cho bác hưởng chế độ hưu trí luôn hay là vẫn đóng bảo hiểm xã hội, khi nào bác nghỉ thì làm chế độ nghị hưu. Nếu làm chế độ nghỉ hưu bây giờ thì bên mình đóng bảo hiểm xã hội cho bác ra sao, mong mọi người giúp đỡ minh.
  •  5727
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…