DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

ĐƠN KHỞI KIỆN "CON CÁ MẬP"

Năm nào cáp cũng đứt, mình hận con cá mập cắn cáp vô cùng. Lần này cáp đứt phải đến cuối tháng 9 mới sửa xong. Ức quá, mình kiện con cá. Đơn khởi kiện mình viết thế này đã đủ thuyết phục chưa?

Cáp lại đứt!!!

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Việt Nam, ngày này tháng nọ năm kia

 

ĐƠN KHỞI KIỆN

“CON CÁ MẬP”

                    Kính gửi: Tòa án nhân dân online Việt Nam

Người khởi kiện: Trần Rảnh Rang

Địa chỉ: www.facebook.com/ranhrangthichlangthang

 

Người bị kiện: Con cá Mập

Địa chỉ: Đáy đại dương

 

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây: 

Mười tám năm qua, tôi lớn lên bên gia đình, hạnh phúc vui vẻ. Nay học đại học phương xa, gia đình xa cách, nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình hành hạ tôi từ ngày này sang ngày khác. May mắn thay chúng tôi đã tìm thấy Facebook. Nhờ Facebook, chúng tôi có thể liên lạc với nhau cả ngày, khoảng cách địa lý cũng không còn là vấn đề nữa. Thật vui vẻ, hạnh phúc biết bao!

Ấy thế mà thời gian gần đây, con cá mập trên lại sinh ra cái trò cắn cáp, làm cho tôi bị “mất mạng” nhiều lần trong những khoảng thời gian dài. Xa rời facebook, gia đình tôi cũng vì thế mà xa càng xa hơn. Bao nhiêu sự kiện xảy ra trên thế giới tôi không thể nắm bắt được. Bạn bè tôi đứa kinh doanh online, đứa “khổ luyện” thể thao điện tử cũng phải ngồi nhìn bàn phím mà rơi nước mắt, thiệt hại không thể tính hết, đau khổ vô cùng.

Sự việc sai trái này của con cá mập đã được cư dân mạng làm rõ, có bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên, các cơ quan online có thẩm quyền lại không hề truy cứu trách nhiệm con cá Mập độc ác đấy.

Nay tôi làm đơn này, kinh đề nghị Quý Tòa xem xét bắt con cá mập phải chịu trách nhiệm về Tội phá hủy công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia theo Điều 303 Bộ luật hình sự 2015 vì những lẽ sau:

1. Về khách thể: Đối tượng tác động là sợi cáp quang, là công trình, phương tiện quan trọng về thông tin – liên lạc đối với kinh tế, khoa học – kỹ thuật, văn hóa và xã hội Việt Nam.

2. Về mặt khách quan: Con cá này đã thực hiện một hành vi tàn ác là dùng răng “phá hủy” cáp quang. Cái hàm răng sắc lẹm, khỏe mạnh ấy cắn cái gì mà chẳng đứt, huống hồ chỉ là một sợi cáp mỏng manh.

3. Về mặt chủ quanCá mập phạm tội với lỗi cố ý. Bởi vì làm gì có thứ gì trên đời này lại có thể cắn một cách vô ý thức được, mà dù vô ý cắn cũng không thể cắn tới đứt đôi sợi cáp được. Con cá này hoàn toàn không khác gì những con cá mập khác, nhưng nó lại cắn cáp trong khi các con khác không cắn. Do đó, hành vi này là hành vi cố ý, có chủ đích và không thể được khoan dung.

4. Về chủ thể: Con cá mập ấy chắc chắn là đã trưởng thành, răng mọc đầy đủ thì mới cắn nổi cáp, chứ mấy con cá mập con răng miệng yếu ớt làm sao cắn đứt được cáp. Hơn nữa, xét trên "trình độ dân trí" của cá mập, con cá mập này có đầy đủ năng lực tương đương với những con cá mập khác chứ không hề bị điên khùng, đói kém gì.

Hơn thế nữa, hành vi của con cá này lặp đi lặp lại nhiều lần, khiến sợi cáp bị đứt trở nên mỏng manh, càng dễ bị đứt hơn. Vì thế, phải truy cứu nó về cái hành vi phạm tội nhiều lần, gây hậu quả nghiêm trọng.

Với những phân tích trên, con cá mập này chính là một phần tử bất hảo cần phải được trừng trị, không cho đẻ trứng để không có thế hệ cắn cáp tiếp theo. Kèm theo đơn khởi kiện này là hình ảnh chụp cận cảnh hành vi cắn cáp của Con cá mập, mong Quý Tòa suy xét.

Người khởi kiện

Trần Rảnh Rang

Bằng chứng rành rành thế này là nó khỏi chối luôn!

Bằng chứng rành rành, cá mập hết chối nhé!

  •  38852
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…