DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đơn khiếu nại về việc công ty không trả lương cơ bản theo HĐLĐ đã ký?

Avatar

 

Dear Sir,

Tôi tên phạm quang Lộc sinh năm 1957, Tại TP Cần Thơ có ký HĐLĐ với Cty TMDV phân bón Inari Tỉnh Thanh hóa với GĐ Cty là Ông Tâm. HĐLĐ ký Chính thức có hiệu lực từ ngày 18/3/2020 đến 18/3/2021> vị trí GĐ Kinh doanh khu vực cần Thơ.

Tuy nhiên, qua hơn 2 tháng làm việc với cty trong việc phát triển thị trường từ 18/3/2020 đến 20/5/2020 Tôi đã báo cáo công việc cụ thể từ ngày 18/3/2020-20/5/2020 cho CEO Cty do Ông Tâm giao là Bà Trang CEO, Ông Công GD KD.

Tuy nhiên, họ đã nhận báo cáo nhưng họ nín thinh và đến tháng là ngày 15 hàng tháng họ không trả lương cho Tôi. Sau đó Tôi nghe Cô Thư ký Ông Tâm báo cho biết rằng những người củ đã nghĩ việc hết và các báo cáo công việc của tôi cho họ cũng không được bàn giao ( thấy vô lý về cách làm việc của cty? và nghĩ việc không bàn giao ?

Tôi có phone và viết đơn khiếu nại cho Cty nhiều lần và gửi thư hồi báo bằng EMS (hồi báo họ nhận được thư)) trực iếp cho Ông Tâm, Bà Trang nhưng họ không trả lời đơn khiếu nại của Tôi và chỉ im lặng gần 4 tháng.

Sau đó, Tôi có là đơn khiếu nại 3 lần đến Sở LĐTB&XH Tỉnh Thanh Hóa ( Ông Dũng là GĐ và Ông Quang là Chánh Thanh Tra ). Sau đó, Ông Quang Chánh Thanh Tra kêu tôi phải ra Thanh hóa để gặp Cty Inari giải quyết.

Tuy nhiên, Tôi đã gưi đơn khiếu nại lần 3 đế Chánh Thanh Tra Sở LDTBXH và có gửi EMS( hồi báo nhận được thư) cho Ông Tâm để trả lời lý do Tôi không ra Thanh Hóa được do do Tôi  là lao động đang bị thất nghiệp và bị nợ lương của Cty và Tôi thấy cty không có thiện chí hợp tác ( bởi họ không  trả lời đơn khiếu nại của Tôi dù rằng Tôi đã gửi emai. điện thoai& Tôi đã gửi đơn khiếu nại nhiều lần nhưng họ không có thiện chí dù rằng Ông Tâm có các phương tiện như Hadphone , email...

Tại sao không gọi điện trả lời Tôi mà kêu Tôi ra Thanh Hóa. Sau đó, Tôi có nhờ phóng viên báo Lao động can thiệp gặp trực tiếp Ô Tâm tại Cty và Ông Quang Thanh Tra sở LĐTBXH Thanh Hóa thì Ông Tâm giao cho Thư ký trả lời qua email là đề nghị thương lượng vời Tôi sẽ trả tiền công Tôi trong quá trình tiếp thị trong thời gian trên là !0 triệu quy ra bằng phân bón ( Trong HĐLĐ Tôi ký với Ông Tâm là 15 triệu/1 tháng tiền lương cơ bản ). Tôi đã không đồng ý với thương lượng kiểu ép người quá đáng của Cty ( vô lý đòi trả lương bằng phân bón??? )

Kết luận :- Tôi mong được sự hổ trợ của Luật sư giúp giải quyết tư vấn cho Tôi các bước phải làm vả cho Tôi xin tên tuổi, số email (để tiện thông tin và zaloo để tôi gửi HĐLĐ và các tài liệu cụ thể của Cty Inari và các đơn khiếu nại của Tôi đã gửi Cty Inari Thanh Hóa và Sở LĐTBXH Thanh Hóa để luật sư xem xét rõ ràng và có chứng cư cụ thể????

  Tôi cũng là thành viên của thư viện pháp luật vậy mong quý luật sư trong chương mục dân luật.thư viện pháp luậtgiới thiệu cho Tôi luật sư chuyên về tranh chấp lao động để giải quyết hổ trợ cho Tôi ( qua email liên hệ vời tôi , qua zaloo để Tôi trao đổ công việc và tài liệu một cách rõ ràng cụ thể để luật sư dễ nắm rõ???) e mail của tôi là phamlocvns@gmail.com và handphone là : 0918133833. Mong sớm nhận phả hồi của quý vị./.

Thanh you,

pham quang lộc   

  •  1658
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…