DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đơn đòi khởi tố Nguyễn Hữu Linh: Chữ ký của Cư dân Galaxy 9 có giá trị pháp lý?

Đơn đòi khởi tố Nguyễn Hữu Linh của Cư dân Galaxy 9 có giá trị pháp lý?

Ngày 17-4, bà Nguyễn Tú Anh - trưởng ban quản trị chung cư Galaxy 9 - cho biết sau hai ngày lấy chữ ký của cư dân, chiều 17/4 đại diện ban quản trị sẽ gửi đơn kiến nghị tập thể về sự việc ông Nguyễn Hữu Linh (62 tuổi, quê Đà Nẵng) ghì ôm và ép bé gái hôn trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Đến hôm nay (19/4) hơn nửa tháng từ khi cơ quan điều tra tiếp nhận sự việc ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM), cơ quan chức năng hiện nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về tiến trình tố tụng.

Vậy sự kiện Cư dân Galaxy 9 ký đơn yêu cầu khởi tố có giá trị pháp lý không?

Nên hiểu rằng những chữ ký đó có thể mang giá trị tinh thần cũng như muốn tạo một sức ép cho cơ quan tiến hành tố tụng của dư luận với hy vọng giải quyết nhanh chóng vụ án. Tuy nhiên điều này không thể thúc đẩy quá trình khởi tố diễn ra nhanh hơn cũng không tác động đến quyết đinh “bị cáo có tội hay không” mà chỉ là một trong các yếu tố để xem xét khi cho ra phán quyết cuối cùng

Thực tế cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa ra phán xét dựa trên đánh giá tổng hợp của rất nhiều yếu tố liên quan (các yếu tố tăng – giảm mức độ nghiêm trọng của hành vi, và những yếu tố khác).

Do vậy, có thể xem danh sách các chữ ký là một trong những tư liệu, yếu tố để xem xét cho phán quyết cuối cùng chứ không ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định cuối cùng của vụ án

Không biết vụ này sẽ đi tới đâu đây, hoang man quá các bác ạ  

  •  2411
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…