DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

ĐÒI TIỀN DO VI PHẠM HĐMB HÀNG HÓA

 

CHÀO LUẬT SƯ,

Em có một vấn đề thắc mức mong được luật sư tư vấn

công ty A có ký HĐMB mua hàng hóa với công ty B để Công ty A sử dụng hàng hóa đó tặng khách hàng trong chương trình tri ân khách hàng. Trong HĐMB có thỏa thuận  phương thức thanh toán là giao tiền trước là 20%. Thời hạn giao hàng là 15 ngày kể từ ngày chuyển xong tiền. HĐ ghi nhận nếu có vấn đề mới phát sinh phải được lập thành văn bản dưới hình thức phụ lục HĐ. Trong HĐ có quy định nếu vi phạm thời hạn thanh toán thì bị phạt cho phần vi phạm theo lãi suất ngân hàng  cho 1 ngày quá hạn thanh toán. Sau khi ký HĐ bên A có gọi điện yêu cầu đổi màu sắc hàng hóa (không làm phụ lục HĐ). Trong thời hạn giao hàng bên B có giao hàng nhưng hàng hóa kém chất lượng (xước, méo, cũ) nên bên A không nhận, trả lại và gửi mail thông báo cho bên B (không lập biên bản có chữ ký của người giao hàng ). Tuy nhiên bên B không nhận đó là lỗi của mình mà đổi lỗi là do đổi màu hàng hóa nên bị vậy.  Sau đó bên B lại bảo là do xưởng của họ làm lỗi mà không phải tại họ (@@ có sự mâu thuẫn rõ ràng)

Quá thời hạn quy định, bên B không giao hàng, không tiếp bên A giải quyết HĐ. Bên A muốn đòi lại số tiền bằng 20% giá trị HĐ và hủy HĐ.

Em muốn hỏi là có đồng thời yêu cầu:

- Đòi lại số tiền đã đặt cọc.Trong trường hợp này muốn đòi lại toàn bộ số tiền đã đặt cọc thì căn cứ vào quy định nào? có thể viện  do giao hàng kém chất lượng nên yêu cầu hủy HĐ, trả lại tiền không?

- Đòi tiền phạt vi phạm do vi phạm thời hạn giao hàng đối với phần nghĩa vụ còn lại (vì sau đó bên B không tiếp tục giao hàng) được không?

- Bồi thường thiệt hại do vi phạm HĐ (giao hàng kém chất lượng).

Bên cạnh đó, em muốn hỏi khi trả lại hàng mà không có biên bản có chữ ký của người giao hàng có ảnh hưởng gì không?

- Việc thay đổi màu sắc mà không ký phụ lục có sao không? 

Em cảm ơn ạ

 

  •  2895
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…