DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đòi lại nhà cho thuê

Avatar

 

Kính gửi các Luật sư,

Vợ chồng tôi có mua một căn nhà vào đầu tháng 5/2017 và căn nhà đó đã đang cho 1 công ty thuê từ 2015 với chủ cũ.

Sau khi chủ cũ bàn giao lại căn nhà và người thuê cho vợ chồng tôi thì sau đó mãi đến 31/5 hai bên mới ký HD mới 5 năm từ 10/6/2017 đến 9/6 năm 2022 và cty thuê hứa sẽ trả nợ cũ là tiền nhà tháng 5 và tiền cọc vào ngày 5/6 nhưng sau đó họ ko hề trả và  thái độ bất cần ko hợp tác. Vợ chồng tôi phát hiện ra bên cty thuê nhà rất chậm trễ và ko hợp tác trả tiền nhà,  cách làm việc rất ko chuyên nghiệp và trì trệ. 

Vợ chồng tôi sau đó có hỏi người em Luật sư thì em đó nói là HD mới không có giá trị vì chỉ có mình chồng tôi dứng tên ký mà ko có chữ ký của tôi vì tài sản là của chung 2 vợ chồng đứng tên. Bây giờ vợ chồng tôi muốn thu hồi nhà không cho cty này thuê nữa vì thực tế nếu như em Luật sư tư vấn thì không hề có căn cứ pháp lý gì liên quan đến bên cty đang thuê và thực chất họ đang chiếm dụng nhà của vc tôi.

Vợ chồng tôi đã gửi Công văn thứ 1 nhắc trả nợ cũ nhưng cty ko có động thái gì, sau đó chúng tôi mới gửi Cv thứ 2 về việc thu hồi nhà rằng cho cty dọn đi trong 1 tháng và đến ngày 8/7/2017 vc tôi có toàn quyền sở hữu hợp pháp căn nhà nếu như cty đã dọn đi hay chưa dọn hoặc sẽ mời công an Phường vào can thiệp giải quyết. 

Xin hỏi vc tôi giải quyết theo canên làm gì để lấy lại được nhà hợp pháp và nhanh nhất, tôi cũng không muốn kiện cáo ra Tòa vì rất mất thời gian và tiền bạc. 

Chân thành cám ơn các anh chị Luật sư.

 

 

  •  3021
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…