DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Doanh nghiệp cần gọi điện, nhắn tin quảng cáo đúng luật để không bị phạt

Nghị định 91/2020/NĐ-CP quy định về chống tin nhắn, thư điện tử rác, cuộc gọi rác đã quy định về cách thức quảng cáo thông qua các hình thức thư điện tử, cuộc gọi, tin nhắn và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này.

Thời gian vừa qua, thông tin về một số tổ chức đã bị xử phạt về hành vi quảng cáo qua điện thoại, tin nhắn đã cho thấy các cơ quan quản lý nhà nước ở lĩnh vực này đang thực hiện hết sức nghiêm túc nghị định trên. Để thực hiện hoạt động quảng cáo qua hình thức nhắn tin, gọi điện thoai, thư điện tử doanh nghiệp cần tuân thủ những quy định sau để tránh bị phạt.

1 Tuân thủ nguyên tắc chung

Các nguyên tắc quảng cáo qua email, tin nhắn, gọi điện cần tuân thủ bao gồm:

- Không được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo.

- Đối với quảng cáo qua tin nhắn và đối với số điện thoại ngoài Danh sách không quảng cáo, Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất theo quy định.

- Không tiếp tục gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo sau khi người dùng đã từ chối nhận quảng cáo từ tin nhắn quảng cáo đầu tiên.

- Phải chấm dứt việc gửi đến Người sử dụng nhận các tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo hoặc thực hiện gọi điện thoại quảng cáo ngay sau khi nhận được yêu cầu từ chối của Người sử dụng.

- Trong vòng 24h không được phép gửi quá 03 tin nhắn quảng cáo tới một số điện thoại, 03 thư điện tử quảng cáo tới một địa chỉ thư điện tử, 01 cuộc gọi điện thoại quảng cáo tới một số điện thoại ( trừ khi có thỏa thuận với người dùng).

- Chỉ gửi tin nhắn trong khoảng thời gian từ 07 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, gọi điện thoại quảng cáo từ 08 giờ đến 17 giờ mỗi ngày (trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người dùng).

- Quảng cáo tuân thủ quy định pháp luật về quảng cáo.

- Chỉ được gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo khi đã được cấp tên định danh và không được phép sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo.

2 Đăng ký tên định danh.

Tên định danh (brandname) người gửi dùng trong hoạt động quảng cáo bằng tin nhắn, gọi điện thoại được sử dụng để hiển thị hoặc xác định thông tin về nguồn gửi.

Để có thể gửi tin nhắn quảng cáo doanh nghiệp phảo đăng ký sử dụng tên định danh. Hồ sơ bao gồm:

- Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp tổ chức, doanh nghiệp đăng ký nhiều tên định danh cùng một lần thì chỉ cung cấp 01 giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Bản khai đăng ký tên định danh theo Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định Nghị định 91/2020/NĐ-CP;

- Các giấy tờ khác có liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Việc nộp hồ sơ đăng ký cấp tên định danh được thực hiện thông qua một trong các phương thức sau:

- Nộp hồ sơ giấy thông qua dịch vụ bưu chính về Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin).

- Nộp hồ sơ trực tuyến tại Hệ thống quản lý tên định danh quốc gia tại địa chỉ tendinhdanh.ais.gov.vn.

 

 

  •  768
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…