DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

DNNN không có nguồn để chi trả trợ cấp thôi việc

Chào Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn !

Tôi chuyển công tác từ một doanh nghiệp nhà nước đến làm việc tại một đơn vị khác từ tháng 12/2009, được sự thỏa thuận và có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của Giám đốc Công ty cũ. Công ty cũ là một doanh nghiệp nhà nước đang trong quá trình thực hiện cổ phần hóa.

Đầu tháng 7/2010 tôi làm đơn đề nghị Công ty cũ thanh toán tiền trợ cấp thôi việc (tôi đủ điều kiện để được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc theo quy định của Bộ Luật lao động) thì được trả lời là: Công ty đã xác định giá trị doanh nghiệp Bộ Tài chính đã có quyết định Công ty đã bị âm vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Do vậy Công ty không có nguồn trả cho người lao động khi chuyển công tác.(thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp trước thời điểm tôi chấm dứt HĐLĐ hơn 3 năm và tại thời điểm tôi đề nghị thanh tóan trợ cấp thôi việc Công ty vẫn chưa thực hiện xong việc cổ phần hóa)

Vậy tôi xin hỏi cách giải thích của Công ty như vậy đúng hay sai. Nếu đúng thì quyền lợi của tôi cũng như những người lao động khác làm việc ở Công ty đó khi chấm dứt HĐLĐ được cơ quan nào giải quyết. Còn nếu sai thì tôi cần được cơ quan nào can thiệp giải quyết.

Xin Luật sư tư vấn giúp!
  •  7205
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…