DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Điều kiện sang tên sổ đỏ

Khẩn thiết nhờ luật sư tư vấn cho tôi trường hợp như sau:

Bố mẹ tôi có 02 người con, tôi và em gái cùng sống chung trong một nhà trên mảnh đất của bố mẹ tôi từ những năm 1985.

Đầu năm 1992 tôi lấy vợ, năm 1993 sinh một cháu gái, năm 2000 sinh một cháu trai, vợ chồng tôi và các cháu sống chung với bố mẹ.

Cuối năm 1992 em gái tôi lấy chồng và sống tại gia đình nhà chồng, năm 1995 em gái tôi sinh một cháu trai và tiếp đến năm 2004 sinh tiếp một cháu trai.

Bố tôi bị bệnh hiểm nghèo nên qua đời năm 1994, Vợ chồng tôi và con trai vẫn sống chung với mẹ tôi tới nay trên ngôi nhà đó.

Đên năm 2007 mẹ tôi uỷ quyền cho vợ tôi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất( Sổ đỏ) theo quy định và đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên cả 02 người bố tôi và mẹ tôi với diện tích 120m2

Năm 2013 mẹ tôi cho em gái tôi mượn sổ đỏ này, ngay lập tức em gái tôi làm thủ tục và mẹ tôi ký các giấy tờ để tách thành 02 mảnh đất, 01 mảnh 40m2 bằng hợp đồng cho tặng (có công chứng) mang tên em gái tôi, phần còn lại 80m2 mang tên mẹ tôi.

Tiếp tục đến năm 2017 em gái tiếp tục làm các thủ tục và mẹ tôi ký vào giấy tở để xang tên phần đất còn lại cho em gái tôi bằng một hợp đồng chuyển nhượng (có công chứng) với giá 100 triêụ đồng.

Cả quá trình xang tên 02 sổ đỏ đó tôi và vợ chồng tôi đều không hay biết, vậy kính nhờ luật sư cho tôi hỏi:

1.   Việc cho tặng và chuyển nhượng đất ( 02 sổ đỏ ) như vậy có hợp pháp?

2.   Theo tôi hiểu thì tôi cũng có quyền lợi trên mảnh đất này, vây tôi phải làm thế nào để đòi lại quyền lợi của mình?

Ghi chú: Mẹ tôi năm nay 72 tuổi và đã nhiều lần bị đột quỵ, lần đầu bị năm 2008, lần thứ 2 bị năm 2010 khoảng năm 2012 lại bị đột quỵ lại và đến nay vẫn phải điều trị tại nhà mặc dù vẫn đi lại được nhưng rất yếu nên tôi không giám để mẹ tôi suy nghĩ dẫn đến bệnh tái phát, nhưng khi tôi hỏi mẹ tôi về việc xang tên đất cho em gái tôi hết thì mẹ tôi nói không biết chỉ thấy nói ký vào giấy tờ thì mẹ tôi ký.

Chân thành cảm ơn Luật sư vấn giúp.

 

 

  •  2148
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…