DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

"Điền vào chỗ trống" khi tham gia giao thông.

Avatar

 

Nói về giao thông ở Việt Nam thì có lẽ 2 từ "khủng khiếp" không thể diễn tả hết được những vấn đề mà giao thông ở Việt Nam đang gặp phải.

Để tham gia trong môi trường giao thông như vậy thì mỗi người bên cạnh sự tuân thủ pháp luật, chú ý quan sát bảo vệ mình thì mỗi người tham gia giao thông đường bộ ở Việt Nam cũng phải tuân theo những nguyên tắc bất thành văn. Một trong số đó là nguyên tắc: "Điền vào chỗ trống".

Người Việt luôn mơ ô tô giá rẻ nhưng lại kêu than khi tắc đường

Nói "Điền vào chỗ trống" cho hoa mỹ nhưng thực chất người tham gia giao thông thấy chỗ nào còn trống, còn nhét xe vào được là lao xe lên, nhích ga từng ly từng tý cho sát với xe người phía trước bất chấp việc đang vi phạm các quy định tại Luật giao thông đường bộ 2008 và các quy định khác liên quan.

Ở những thành phố lớn, với mật độ dân cư đông đúc việc chen chúc này diễn ra hàng ngày hàng giờ và trên mọi con đường nên nhiều người mặc nhiên cho rằng đây là hành động bình thường và không vi phạm pháp luật.

Với những người hiểu biết hơn về các quy định giao thông, họ ý thức được hành vi của mình đang vi phạm. Tuy nhiên, họ cũng không có nhiều sự lựa chọn khi những xe sau liên tục thúc dục, bấm còi hay tệ hơn có nhũng lời nói không hay yêu cầu họ phải tiến lên sát xe phía trước. Rồi từ những người tuân thủ pháp luật họ cũng tặc lưỡi vi phạm với suy nghĩ "người ta sao thì mình làm vậy chắc chẳng sao".

Chính vì vậy giao thông ở Việt Nam rối càng trở nên rối. Để giải quyết dứt điểm vấn đề này chắc có lẽ chỉ có năng cao ý thức người tham gia thông. Nhưng làm sao để nâng cao ý thức người tham gia giao thông thì vẫn là vấn đề nan giải chưa có câu trả lời.

 

  •  1365
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…