DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đền bù giải tỏa đất đai

Chào luật sư!

Tôi có vấn đề liên quan đến giá cả đền bù giải tỏa đất và liên quan đến việc thu hồi đất nhờ luật sư tư vấn!

1- Gia đình tôi có một phần đất vườn tọa lạc phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau (thuộc khu dân cư), phần đất này chưa có GCNQSDĐ, nhưng có nằm trong sổ mục kê địa chính, bản đồ địa chính, được UBND Phường xác nhận và phần đất này dự kiến sẽ mở rộng làm đường. Theo tôi được biết Nghị định số 69/2009 của Chính phủ quy định: Nếu đất vườn, ao trong khu dân cư sẽ được đền bù từ 30% đến 70% giá đất tại tuyến đường đã được UBND tỉnh ban hành (tại Tỉnh Cà Mau thì ban hành Quyết định đền bù 50% giá đất tại tuyến đường đó, Ví dụ: tuyến đường này có giá 2 triệu đồng, thì sẽ được bồi hoàn 1 triệu đồng + giá đất vườn 120.000đ). Nhưng theo luật đất đai năm 2013, Nghị định hướng dẫn luật đất đai 2013, thông tư hướng dẫn nghị định thì phần đất vườn tọa lạc phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau (thuộc khu dân cư) của gia đình tôi khi nhà nước làm đường gia đình tôi sẽ được bồi hoàn như thế nào và áp dụng văn bản nào, xin luật sư cho biết  cụ thể.

2- Trước đây gia đình tôi có phần đất cũng ở phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cũng là loại đất vườn. Vào năm 2003 UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau có chủ trương  mở rộng đường và UBND TP Cà Mau ngang nhiên lấy đất của 16 hộ trong đó có gia đình tôi nhưng UBND TP Cà Mau không có ban hành quyết định thu hồi đất, Không có quyết định thu hồi đất nhưng UBND TP Cà Mau lại ra thông báo nhận tiền bồi hoàn. Xin hỏi luật sư việc làm nói trên của UBND TP Cà Mau có đúng không, nếu sai gia đình tôi và các hộ còn lại yêu cầu đến cơ quan nào để giải quyết vụ việc này.

      

  •  4079
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…