DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

dấu hiệu cơ bản phân biệt các tội danh lừa lạm dụng tín nhiệm, lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

theo bản than em và một số ý kiến cho rằng dấu hiệu cơ bản nhất để xác định một người phạm tội có chung một số dấu hiệu của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là đi xác định thời điểm xuất hiện mục đích chiếm đoạt tài sản. theo đó, đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì mục đích chiếm đoạt tài sản được hình thành trước khi người đó lắm giữ tài sản (người này đã và đang thực hiện các thủ đoạn khác nhau để chiếm đoạt một tài sản nào đó) còn đối với tội lạm dụng tín nhiệm thì mục đích chiếm đoạt tài sản xuất hiện sau khi người đó có sự quản lí tài sản thông qua một giao dịch như thuê, mượn, gửi giữ.......... vậy theo quan điểm của các luật sư thì như vậy có chính xác hay không? rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các luật sư!

  •  3380
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…