DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đặt mua hộ ma túy cho người khác để họ sử dụng cùng với nhiều người khác nữa thì có phạm tội không?

Avatar

 

Mình có tình huống như thế này rất mong nhận được sự quan tâm của mọi người.

Thanh nảy sinh ý địnhrủ mọi người đi sử dụng ma túy, thuê phòng nghỉ để sử dụng. Vì không biết chỗ mua ma túy nên rủ Lan, Ánh cùng nhiều ng khác đi sử dụng cùng và nhờ Lan mua hộ ma túy, tiền mua ma túy do Thanh bỏ ra. Lan cũng không biết chỗ mua nên nhắn tin nhờ Quỳnh mua hộ ma túy thì Quỳnh đồng ý đặt mua hộ và liên lạc giữa người bán và Lan để Lan nhận được ma túy (chỉ liên lạc qua điện thoại giúp người bán mang đến địa chỉ của Lan). Khi Lan nhờ Quỳnh đặt mua hộ ma túy thì có nói chuyện nhắn tin qua loa về việc sẽ đi chơi ma túy cùng với Ánh và rủ Quỳnh đi cùng nhưng Quỳnh không đi.  Thanh bị khởi tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Lan, Ánh đồng phạm vì Lan chuẩn bị ma túy, Ánh chuẩn bị địa điểm.
Vấn đề đặt ra là với Quỳnh là người đặt mua hộ Lan ma túy, vậy trong trường hợp này, Quỳnh có phạm tội không? Có đồng phạm với Lan về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy không hay phạm tội mua bán trái phép chất ma túy. Quỳnh cũng không biết người bán ma túy là ai?
Quan điểm của cá nhân mình:
- Quỳnh không phạm tội mua bán trái phép chất ma túy trong trường hợp không phát hiện người bán ma túy.  Trường hợp có người bán, sẽ xử lý người bán và Quỳnh đồng phạm về tội mua bán.
- Khi Lan nhờ Quỳnh mua ma túy, Quỳnh biết việc Lan mua ma túy để sử dụng cùng Thủy, tuy nhiên vấn đề cùng cố ý thực hiện tội phạm không được thỏa mãn vì Quỳnh không biết Lan, Ánh tổ chức sử dụng ma túy cho ai mà trong trường hợp này thì Thanh mới là người có sự phân công, điều hành, Quỳnh không có sự thống nhất ý chí với Thanh về việc tổ chức sử dụng ma túy nên không đồng phạm về tội tổ chức.

- Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Quỳnh là chuẩn bị chất ma túy cho Phương, Thủy sử dụng, hành vi này có được coi là cung cấp chất ma túy cho người khác sử dụng hay không. Nếu coi đó là hành vi cung cấp chất ma túy thì hành vi của Quỳnh đã cấu thành tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy chưa?

Rất mong nhận được phản hồi của các bạn!

  •  600
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…