DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đất đai

Avatar

 

Luật sư Kính mến!

Đầu thư cho em được kính chúc gia đình LS những lời chúc chân tình nhất đó là: "SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC & MÃI THÃNH THÀNH ĐẠT". 

    Chuyện là thế này: Gia đình thân tộc tôi có 01 miếng đất với DT: 679,20m2, cấp cho bà chị và các anh nay đã lâu. Lúc bấy giờ, trước năm 1967, có 01 gia đình bà Nguyễn Thị Giã từ ngoài Bắc vào Nam lập Nghiệp, do không có đất để cư ngụ nên đã hỏi tôi cho mướn để sống tạm và hứa khi nào có đất sẽ trả lại.

Tôi đã chấp nhận vì lòng tương thân tương ái của con người lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Thú thật gia đình tôi cũng có hoàn cảnh như bà Giã vậy, chỉ khac ở điểm là tôi hiện có đất (cũng chỉ được bao nhiêu đó thôi!). Nhưng bà Giã không khổ hơn tôi vì gia đình của chị tôi còn phải nuôi thêm 02 đứa cháu bị bệnh tâm thần nặng nữa.

LS biết không do không có tiền nên đã cho mướn đất cìlòng tương thân tương ái lẫn nhau,phần vì chị tôi muốn kiếm thêm chút ít để nuôi 02 cháu. Trong quá trình cho thuê như vậy từ năm 1975 chị tôi có yêu cầu trả đất lại vì các cháu ngày càng lớn cần phải có đất để cất nhà. Nhưng bà Giã không chịu trả, xin thêm thời gian để ở.

Chị tôi xét thấy tội nghiệp nên đã tiếp tục cho gia hạn thêm (mỗi năm đong 02 giạ lúa).

Đến năm 1990 chị tôi tiếp tục lập hợp đồng cho thuê thêm thời gian là 05 năm, mỗi năm 04 giạ lúa.

    Đến năm 1995 cũng yều cầu trả lại, nhưng bà Giã cũng xin thêm thời gian vì vhưa tìm được đất ở, chị tôi cũng đồng ý tiếp tục cho thêm 03 năm nữa. Nhưng đến năm 1998 chị tôi lại yêu cầu trả lại đất tiếp tục. Ngưng bà Giã vẫn không cgiụ trả. 

Sau đó, đến năm 2000 chị tôi làm đơn ra chính quyền khiếu xại đòi lại đất. Thì được cgính quyênd địa phương UBND thị trấn Đức Hòa hòa giải, thì bà Giã đồng ý trả lại đất nhưng bà xin gia hạn thời gian di dời là 06 tháng. Nhưng đến thời hạn thì bà Giả vẫn không đi.

Thời gian này tôi giận quá đã gởi đơn đế Tòa Án ND Huyện, thì bị TAND hủy bỏ HĐ cho rằng: Hợp đồng không cho thuê đất giữa chị tôi và bà Giã chỉ thể hiện bằng giấy tay, không được cơ quan có thẩm quyền chứng thực, mặt khác đất của tôi chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó TAND hguyện không cho tôi giấy QGG, cũng không thông báo gì cho chị tôi biết.

Chờ đợi mãi không thấy nhà nước cho ý kiến, đến năm 2007 chị toi tiếp đưa đơn đến chính quyền các cấp từ cơ sở đến địa phươn(từ thị trấn đến Huyện - Tỉnh Long An để trình bày sự vụ, sự việc có liên quanv.v...). Thì hỏi 01 kết cục thật bi đát:

"Tất cả mảnh đất kia 679,20m2 đều thuộc toàn dở hữu của bà Giã. Hơn nưa trong QĐ của UBNF Tỉnh Long An có ghi (cấp toàn bộ DT gồm 590,9m2 cho bà Giã, 62,5m2 cho chị tôi. Vậy LS ơi còn lại DT 88,3m2 ở đâu mà không thấy ghi trong QĐ?)

    LS ơi! Sự việc này thế nào? Trong khi đó lòng tương thân tương ái của chị tôi bị đền đáp lại bi đát đến như vậy? 

    Kính mong được sự giúp đỡ của quí LS, hơn nữa chị tôi là GV về hưu. Cả cuộc đời cống hiến cho sự ngiệp Cách mạng, sự ngiệp "Vì thế hệ trẻ". Cuối cùng nhận kết cục thật bi đát. Công bằng, dân chủ ở đâu??? 

    LS ơi! Mong người cứu giúp cho chị tôi, chị của tôi mấy ngày nay lại trở nên bnhj nặng rồi. Mong sao vhị ấy được LS cứu chị ấy trở lại bình thường để còn phải chăm sóc 02 đứa cháu đang mang bệnh ngặt nghèo đó là bệnh tâm thần nặng.

Cũng vì không có tiền gởi BC Biên Hòa nên mới đàng cột chân cháu ở nhà để chăm sóc. Trong khi đó cầh khoản 13 người tính luôn cháu nội, người của chị tôi đang ở chung 01 mái nhà được lợp bằng tôn nhờ tiền nghỉ hưu của chị tôi đã nhận.

    Một lần nữa xin tha thiết được sự giúp đẵ của quí LS đối với gia đình chị của tôi. . Gia đình chị tôi và tôi mong tin của LS trong thời gian sớm nhất. Vì chị tôi vừa nhận QĐ của UBND Tỉnh LA vào ngày 12/2008. Ngưng QĐ thì ký vào ngày 19/12/2008.

Xin chân thành cảm ơn!

TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO

  •  11184
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…