DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

ĐẤT ĐÃ ĐỔI RỒI ĐÒI LẠI, TÒA ÁN XÉT SỬ MẬP MỜ...KHÔNG CÓ SỰ THỎA MÃN

 
 
 
 
Hiện tại gia đình tôi đang có một mảnh đất đã được một chủ hộ nhà bên cạnh đổi cho cách đây gần 20 năm từ năm 1993, nhưng do thay đổi của chủ hộ đất hiện tại chủ hộ đã tiến hành đòi lại, nhưng gia đình tôi không đồng ý trả lại đất, và chủ hộ đi đòi  đã tiến hành đơn khởi kiện lên tòa án. Lý do gia đình tôi không trả lại vì đất đã được cơ quan địa phương công nhận và gia đình tôi đã vào diện tích đất đổi trong sổ bìa đỏ, và đã được trồng cây lâu năm lưu niên rồi.
 
 Trong lúc giao đổi thì không có giấy tờ hoặc thỏa thuận nào có chứng cứ lưu lại, 2 bên chỉ tiến hành trao đổi qua lời nói, và đã tiến hành khai thông qua cơ quan địa phương là đã có trao đổi đất, và gia đình chủ hộ đến thời điểm hiện nay không muốn đổi nên đòi lại. Tất cả lời khai đã được cơ quan địa phương tôi công nhận 2 bên đã đổi đất cho nhau. 
Gia đình tôi đang rất băn khoăn về các điều khoản và các luật đất đai có liên quan đến nội dung tôi đã nêu trên, kính nhờ anh chị hỗ trợ gấp để tôi hiểu thêm về thông tin của gia đình tôi tốt hơn.
 Và điều quan trọng là nếu như thế thì tôi có phải trả lại đất không???
 
Sau khi sét xử thì tòa án chỉ đưa ra kết luận là bắt buộc gia đình tôi phải trả lại đất, gia đình tôi ko đồng ý và đã làm đơn kháng án, và gia đình tôi muốn xem lại biên bản cuộc sét xử nhưng tòa ở huyện tôi nhất quyết không đưa, tôi thấy hoang mang và thấy có điểm gì đó hơi mập mờ trong vụ sét xử lại, kính mong góp ý của mọi người và luật sư nhanh nhất!
  •  4245
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…