DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đánh ghen, lột đồ tình địch: có phải giải pháp tốt nhất?

Avatar

 

Vừa qua, một vụ đánh ghen lột đồ tình địch trước một siêu thị lớn tại Hà Nội diễn ra dù đã được lực lượng bảo vệ siêu thị và người dân can ngăn nhưng các đối tượng hành hung cô gái vẫn tiếp tục có các hành vi lột quần áo của cô gái với sự việc là cô gái này có quan hệ với chồng của 1 trong 3 người phụ nữ tham gia trong vụ việc.

Các vụ việc đánh ghen ngay diễn ra càng nhiều với nhiều mức độ và hành vi ngày càng nguy hiểm, không chỉ với mục đích làm cho đối phương “xấu hổ”“mất mặc” “làm nhục trước đám đông mà còn có các hành vi tác động tới thân thể của nạn nhân như đánh đập, dùng hung khí: giao, kéo…, xát ớt, đặc biệt sử dụng axit tạt vào nạn nhân. Các thủ đoạn mà các đối tượng đánh ghen sử dụng rất nguy hiểm và gây ra những đau đớn về thể xác và tinh thần cho các nạn nhân bị đánh ghen.

Điển hình có thể thấy một số vụ việc như clip một vụ đánh ghen kinh hoàng diễn ra tại Bình Dương; vụ việc người phụ nữ nhảy lên nắp capo chửi bới, la hét và hăm dọa khi phát hiện chồng và “tình địch” đang đi trên đường hay hy hữu vụ quấn khăn tang xông vào đám cưới đánh ghen ở Huế; tạt axit làm mù hai mắt tình địch ở Đồng Nai hay tạt axit vào hai cô gái trên đường đi học về tại TP. Hồ Chí Minh… và mới đây là vụ việc ba phụ nữ đánh ghen, lột đồ tình địch trước một siêu thị ở Hà Nội.

Không chỉ có những vụ việc vợ đi đánh ghen tình địch, “bồ nhí” của chồng mà đến cả cánh mày râu cũng có các hành vi đánh ghen “người thứ ba” phá hoại hạnh phúc gia đình. Việc xảy ra tình trạng đánh ghen như hiện nay là do sự nông nổi, tức giận mà không làm chủ được tinh thần và hành vi để có những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Hạnh phúc gia đình là điều ai cũng mong muốn xây dựng và bồi đắp nhưng việc xuất hiện của kẻ thứ ba đã làm phá vỡ đi những gì vốn có của cái gọi là hạnh phúc gia đình. Cũng không thể hiểu những kẻ thứ ba đó có suy nghĩ được đến việc gây tan vỡ cho hạnh phúc gia đình của người khác. Nhưng dù vậy thì mọi thứ đều có pháp luật cho nên làm bất cứ điều gì cũng nên suy nghĩ đến việc pháp luật có cho phép bạn làm điều đó không.

Hiện nay, các hành vi đánh ghen tình địch với các hành vi và thủ đoạn gây ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác cho tình địch có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội như “Tội làm nhục người khác”; “Tội cố ý gây thương tích”…. Kết quả của các cuộc đánh ghen là hạnh phúc gia đình thì “đổ vỡ”, người thì mất công danh sự nghiệp, người thì vướng vào vòng lao lý và kèm theo rất nhiều hậu quả khác. Đa phần các đối tượng khi tham gia đánh ghen đều không nhận thức được hết pháp luật nên suy nghĩ nông cạn, bồng bột là chỉ cần làm cho “tình địch” nhục nhã trước đám đông. Pháp luật bảo hộ quyền bất khả xâm phạm về thân thể, tính mạng, danh dự cho mỗi cá nhân nên không ai có quyền có các hành vi xâm phạm đến thân thể, tính mạng, danh dự của người khác.

 

  •  29268
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…