DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đã có quy định không xử phạt khi đi vào đường cong không bật xi nhan

Avatar

 

>>> Lùi thời hạn xử phạt taxi không có thiết bị in hóa đơn đến 01/01/2017

Ngày trước chúng ta đã từng có nhiều chủ đề tranh luận về việc “Có xử phạt khi đi vào đoạn đường cong không bật xi nhan không?

Và câu trả lời là Không. Nhưng chúng ta phải dùng nhiều quy định, lập luận đế chứng minh rằng KHÔNG ĐƯỢC XỬ PHẠT KHI ĐI VÀO ĐOẠN ĐƯỜNG CONG KHÔNG BẬT XI NHAN mà không có quy định cụ thể. Kèm theo đó là trích dẫn lời nói của Thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt CA TP.HCM tại Công văn phản hồi.

đi vào đường cong không bật xi nhan

Thực tế, Công văn không có giá trị pháp lý vì nó không phải là một văn bản quy phạm pháp luật mà là văn bản để trao đổi giữa các cơ quan nhà nước hoặc giữa cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, cá nhân.

Thì nay, khi Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được ban hành và có hiệu lực từ 01/8/2016 đã nói rõ điều đó. Trích dẫn quy định như sau tại Điều 5 và Điều 6:

Đi vào đoạn đường cong không bật xi nhan

Như vậy, từ 01/8/2016, chính thức áp dụng Nghị định 46/2016/NĐ-CP, nghĩa là nếu bạn bị Công an tuýt còi do không bật xi nhan khi đi vào đoạn đường cong, bạn được quyền viện dẫn Điểm c Khoản 3 Điều 5 nếu đi xe ô tô Điểm a Khoản 4 Điều 6 nếu đi xe mô tô, xe gắn máy để không bị xử phạt.

Chúc các bạn lái xe an tòan nhé!

  •  47627
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…