DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cướp giật trên xe bus

Avatar

 

Hôm qua, được nghe bạn mình kể, tận mắt chứng kiến một bạn nam sinh viên đi gần Đại học Thương mại, vừa mới sáng ngày ra khoảng 6h hơn bị cướp một chiếc laptop khi chuẩn bị xuống xe bus. Nhìn bạn này khá là hiền lành chắc chỉ vừa năm nhất năm hai lên Hà Nội học, và hình như về quê hay đi đâu đó mang theo khá nhiều đồ đạc. Nghe kể thì khi bạn chuẩn bị xuống xe bus thì có một tên cứớp cùng trên xe bus xuống lao ra giật chiếc cặp lap của bạn ấy rồi hắn chạy nhanh xuống xe và leo lên một chiếc xe máy đã đợi sẵn, rồi hai tên lao đi cùng chiếc laptop. Bạn sinh viên này không kịp trở tay, biểu hiện có vẻ thất thần chỉ chạy theo xuống khỏi xe bus quên luôn cả đồ mang theo nhưng  không làm gì được, tài xế thương tình phải chạy theo đưa đồ cho bạn ấy làm xe bus dừng lại mất một khoảng thời gian.

Mình nghĩ thấy khổ thân quá, vừa mới sáng ngày ra đường còn ít người, sinh viên nghèo, trị giá một chiếc laptop bèo cũng 7, 8 triệu rồi. Mất thì khổ quá, mà trộm cắp, cướp giật xe bus thì nhiều, người sinh viên và gia đình phải làm sao? Nghĩ như bản thân mình, mà bị cướp như vậy thì chắc chết, cố lắm mới mua được chiếc laptop để học mà lại mất thì khốn khổ khốn nạn, gặp tình trạng như vậy không lẽ chịu bó tay, dân học luật mà gặp lũ trộm cướp như chúng nó mà không làm gì được thì ức chế lắm nhưng mà biết phải làm gì nhỉ? Không lẽ mình lao nhanh theo cố xem biển xe của chúng nó rồi báo 113? Hay làm gì?

Có lẽ nào không có cách nào xử lý những TH như thế này giúp các bạn sinh viên nghèo như mình sao? Hay chỉ đành nhờ may mắn? Trộm, cướp giật xe bus là vấn nạn rồi, mình may mắn từ hai, ba năm nay lên HN học rồi nhưng chưa phải chứng kiến vụ trộm cướp nào trên xe bus mặc dù đi xe bus cũng không hề ít, gặp thì không biết làm thế nào nữa? Có cách gì phòng bị những TH như vậy chứ? Sinh viên Luật cũng phả có cái gì khác phòng thân với những TH như thế này chứ?

  •  5129
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…