DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cưỡng chế, kê biên sai với tài sản của người phải thi hành án!

 - Mẹ tôi đứng chủ quyền sổ đỏ diện tích 307 m2 đất vườn.

- Trên đất của bà, tôi có xây một căn nhà cho mẹ tôi ở, diện tích sàn là 190m2, nhà cấp 3, và chưa làm giấy chủ quyền nhà, nhưng có hợp đồng xây dựng của tôi và nhà thầu, khu phố cũng xác nhận căn nhà là do tôi xây dựng. Và tôi mua thêm 55 m2 đất phía sau nhà ( giấy tay)

- Mẹ tôi phải thi hành án bản án 475t, mẹ tôi đã nộp vào cơ quan thi hành án 100t,

- Cơ quan thi hành án tiếp tục quyết định cưỡng chế và kê biên tài sản của mẹ tôi để thi hành án. Quá trình cưỡng chế tài sản đã kê biên luôn 55m2 đất vườn mà tôi đã mua, kê biên luôn căn nhà mà tôi xây dựng, tổng thẩm định giá là : Đất 362m2 = 360t, công trình xây dựng =700t và được đưa ra bán đấu giá. Hiện tại tổng giá trị đã bị giảm 30% (sau 3 lần được THA đưa ra đấu giá) khi không có người tranh giá

- Tôi đã đề nghị cơ quan thi hành án tiến hành lại việc kê biên đúng tài sản sở hữu của bà, và theo tôi được biết thì nếu tôi có tài sản gắn liền trên đất (xây đựng trước lúc mẹ tôi có bản án) được đảm bảo thi hành án, thì tôi được quyền ưu tiên trong 3 tháng để thương lượng mua lại đất mà mẹ tôi đứng chủ quyền theo giá thẩm định trước khi đưa ra bán đấu giá.

- THA Tp đã kê biên chênh lệch tài sản của người phải thi hành án như vậy, sau khi nhận được đơn của tôi, chấp hành viên đã mời tôi lên là nói không có thẩm quyền quyết định, cho tôi thời hạn 1 tháng để nộp đơn ra tòa khởi kiện, để tòa án quyết định, khộng thì tiếp tục tiến hành bán đấu giá tài sản !!! Tôi phải kiện ai, về việc gì ???? tôi cũng không hiểu nửa??

Cho tôi hỏi có cơ quan chức năng nào giám sát việc THA của cục THA không? Nếu cơ quan THA cố tình làm sai thì tôi phải kiến nghị với cơ quan chức năng nào?

  •  5267
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…