DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công văn 207/BGTVT-CYT: Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng cấp phép các chuyến bay về VN từ Anh, Nam Phi

Công văn hỏa tốc của BGTVT

Công văn hỏa tốc của BGTVT về phòng, chống COVID-19

Thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 5/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 11/1/2021, Bộ GTVT có Công văn 207/BGTVT-CYT, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý của mình thực hiện 7 nhiệm vụ sau đây.

1. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình.

2. Yêu cầu mọi công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “5K” gồm: khẩu trang - khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

3. Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, nếu có thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay… theo đúng quy định

4. Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thủy nội địa tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo vận tải an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, trong đó:

- Tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải  trong phạm vi quản lý.

- Thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải siết chặt và củng cố các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

- Bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách

- Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các nơi có nguy cơ cao như nhà ga, sân bay, bến xe, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

5. Cục hàng không Việt Nam thực hiện:

- Tạm dừng cấp phép chuyến bay về VN từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS_CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi.

- Yêu cầu các hãng hàng không VN và nước ngoài thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

6. Cục Hàng hải Việt Nam thực hiện:

- Phối hợp với cơ quan Biên phòng, Kiểm dịch y tế tăng cường công tác quản lý, kiểm soát, hạn chế tối đa thay đổi thuyền viên.

- Phối hợp với các cảng, các công ty hoa tiêu có biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch cho những người có tiếp xúc trực tiếp với thuyền viên.

- Phổi hợp với các dịa phương có hiện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu.

7. Trung tâm Công nghệ Thông tin phối hợp với Cục Y tế GTVT, các Cục, Tổng cục chuyên ngành, Sở GTVT cấp tỉnh và Tổ Công nghệ Thông tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khẩn trương triển khai thực hiện “Bản đồ chung sống án toàn với dịch COVID-19”. Đối với các phương tiện giao thông công cộng, cập nhật thông tin lên ứng dụng “An toàn COVID – 19”.

Xem đầy đủ Công văn tại file đính kèm cuối bài.

  •  2128
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…