DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công ty nợ lương - Tiền Bảo hiểm

Xin chào mọi người

Tôi làm bên du lịch, kí HĐLĐ 1 năm từ 7/2018 có đóng BH, đến tháng 7/2019 kí tiếp HĐLĐ 1 năm (Hiện tôi bị mất bản HĐ này), tháng 4/2020 kí HĐ tạm hoãn 3 tháng do dịch covid (Bản này tôi có chụp lại).

001. Từ tháng 5 - 8/2019, tôi có đi tour cho công ty, đã ứng ra 1 số tiền túi để trả dịch vụ cho công ty, tất cả đã được về báo lại, (thông thường sẽ được thanh toán vào đầu tháng như các tháng trước). Tuy nhiên qua nhiều lần thông báo: mail, văn bản, zalo, trực tiếp, công ty vẫn chần chừ trong việc xác nhận khoản tiền tạm ứng và công tác phí tour của tôi. 

- Tháng 12/2019, công ty trả trước cho tôi 5 triệu, dù đã thông báo đã nhận được thông tin, nhưng chưa xác nhận công nợ này.

- Sau đó không thấy công ty thanh toán tiếp, tôi có nhắc lại thì công ty bảo chưa nhận được thông tin công nợ, ai xác nhận (Dù đã gửi rất nhiều lần và đã báo nhận được). Tháng 2/2019, công ty mới xác nhận qua mail và thanh toán tiếp 5 triệu. Nhưng không thông báo cụ thể ngày nào trả xong.

002. Giữa tháng 3/2020, công ty thông báo tạm nghỉ dịch k xác định ngày làm lại, và hỗ trợ 1 tháng 2 triệu. Tuy nhiên từ khi đi làm lại sau tết, chúng tôi vẫn chưa nhận được lương, và công ty cũng không có thông báo gì, dù đã không trả lương đúng hẹn.

003. Sau đó chúng tôi xin nghỉ việc để nhận BHTN, thì công ty báo do công ty đang nợ BHXH 9/2019, nên chúng tôi không được giải quyết từ BH.  (Hàng tháng vẫn trừ tiền NV)

004. Hiện tôi đã làm đơn xin nghỉ từ giữa tháng 5, tuy nhiên công ty vẫn chưa phản hồi.

Dù nhiều lần hỏi nhưng hầu như lúc nào sếp cũng bảo không có tiền, khi nào có trả, dù tôi biết hàng tháng sếp vẫn phải các các khoản khác vài chục triệu.

Vậy theo anh chị, tôi phải làm như thế nào? Dù trước tết sếp vẫn trả lương các tháng, nhưng với khoản tiền ứng ra, công tác phí tour,... gần 40 triệu không lớn với sếp, nhưng với người lao động thì đó cũng là 1 khoản chi phí.

Tôi cha

  •  1085
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…