DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công nghệ cho nhau số điện thoại bằng ánh mắt

Avatar

 

Giờ đây, ánh mắt không chỉ bắn ra hình viên đạn hay hình trái tim, nó còn có thể chuyển dữ liệu là các con số. THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã phát triển thành công công nghệ này.

Đây là công nghệ đột phá, qua đó bạn có thể cho đối phương số điện thoại sau khi nhìn nhau.

Ông Mai Thanh Lợi, thành viên tham gia dự án này cho biết, nếu chúng ta đeo khẩu trang hoặc ngại giao tiếp bằng miệng nơi đông người, thì có thể ứng dụng công nghệ này chuyển thông điệp cho nhau bằng ánh mắt.

Công nghệ sẽ được tích hợp vào mắt kính, có thể là kính cận, viễn, loạn, áp tròng và cả kính đen. Theo ông Lợi, công nghệ này rất phù hợp với người học và làm ngành luật, vì đa phần các anh chị này đều đã có sẵn mắt kính sau nhiều năm đọc văn bản luật.

Công nghệ cho nhau số điện thoại bằng ánh mắt

Được biết, Quỹ Tầm nhìn _ một quỹ có vốn 100 tỷ USD_ thuộc Tập đoàn SoftBank chuẩn bị đầu tư vào dự án này trong 3 năm tới. Giá trị đầu tư đang được thương thảo nên không được tiết lộ. Quỹ SoftBank là tập đoàn Nhật Bản từng đầu tư thành công cho các công ty Alibaba, Uber, Grab,…

“Công nghệ này còn phải thực hiện một khâu thủ công sau đó, nhưng chúng tôi sẽ sớm khắc phục bỏ trong tương lai”, ông Lợi cho biết.

Ông Hồ Thanh Long, Giám Đốc Công ty LawNet cho biết công ty ông cũng đang thương lượng tham gia phát triển công nghệ này.

Nếu được thị trường chấp nhận, THƯ VIỆN PHÁP LUẬTLawNet sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai công nghệ chuyển dữ liệu dạng văn bản qua ánh mắt. Khi đó sinh viên luật có thể nhắc bài cho nhau trong phòng thi bằng cách nhìn nhau.

 

  •  6667
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

3 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…