DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Con đường thi tuyển công chức

Avatar

 

Nội dung tuyển dụng công chức đã được quy định tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP, cụ thể như sau:

Điều 3. Căn cứ tuyển dụng công chức

1. Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế của cơ quan sử dụng công chức.

2. Cơ quan sử dụng công chức có trách nhiệm xác định, mô tả vị trí việc làm, báo cáo cơ quan quản lý công chức phê duyệt để làm căn cứ tuyển dụng công chức.

3. Hàng năm, cơ quan sử dụng công chức xây dựng kế hoạch tuyển dụng công chức, báo cáo cơ quan quản lý công chức để phê duyệt và tổ chức tuyển dụng theo quy định tại Nghị định này. 

Tuy quy định là vậy, rằng việc tuyển dụng công chức phải thông qua các tiêu chí thi tuyển - xét tuyển công khai, minh bạch song khoảng giãn cách giữa quy định và thực tế còn là vấn đề đáng bàn cãi. Các cuộc thi tuyển, xét tuyển công chức; có nơi chỉ có 01 chỉ tiêu. Có nơi có 10-20 chỉ tiêu thì trong đó khoảng phân nửa đã "có chỗ". Còn lại phân nửa để các thí sinh tự do "chọi nhau". Rồi đi thi thì vẫn ngang nhiên sử dụng tài liệu, chép bài nhau... Tóm lại, không phủ nhận rằng vẫn có những người thật sự giỏi, bằng sức mình để vào làm việc tại cơ quan Nhà nước. Song làm việc trong cơ quan Nhà nước, không phải ai cũng tự vào bằng "đôi chân" của mình.

 

 

  •  1123
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…