DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

cố ý gây thương tích hay vô ý làm chết người

ngày 28/7 anh A được đơn vị cho về phép, trong lúc đức trên phà HG để qua sông thì anh A và anhB, (người đi cùng phà )va chạm, lời qua tiếng lại, cãi nhau, mọi người can ngăn, nên anh A và anh B chấm dứt " khẩu chiến". sau khi qua phà, anh B thấy anh A đi trước liền chửi "thằng mặt chó" . anh A quay lại, tiến đến trước mặt anh B nói"mày bảo ai mặt chó" đồng thời đấm mạnh vào ngực anh B, làm B ngã ngữa về phía sau, đập xuống nền bê tông nằm bất tỉnh. anh B được đưa đi cấp cứu, nhưng đã chết trên đường đi bệnh viện.

giám định pháp y kết luận, nạn nhân chết là do bị chấn thương sọ não, nứt xương sọ vùng gáy, tụ máu lan tỏa dưới màng cứng gây phù não và còn ghi nhận là: vùng ngực của nạn nhân có vết bầm tím, nội tạng không bị tổn thương

có nhiều ý kiến khác nhau. cụ thể:

1/ xác định tội danh là cố ý gây thương tích, nhưng hậu quả của hành vi là có người chết. lỗi của người phạm tội đối với nạn nhân là lỗi cố ý.

2/ xác định tội danh là tội vô ý làm chết người nên lỗi của người phạm tội đối với nạn nhân là lỗi vô ý.

3/ anh A phạm tội cố ý gây thương tích thuộc trường hợp dẫn đến chết người 

nhờ mọi người phân tích và giải thích giúp mình với ạ.....

  •  4049
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…