DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có thể tách một vụ án đòi tiền ra làm nhiều vụ án để xử không?

Công ty chúng tôi có giao việc cho một đội thi công nhận thi công các công trình qua phiếu giao việc được quy định rõ :
+ Trách nhiệm đội thi công là thi công hoàn thành công trình và hoàn trả lại công trình đã thi công hoàn thành bằng giá trị Chủ đầu tư thanh toán. là cơ sở để Công ty thanh toán cho đội từ gia trị đội thực hiện đã được Chủ đầu tư thanh toán
+ Công ty cho ứng tiền thi công.
Trong quá trình thi công có cho Đội thi công ứng tiền để thi công và trả tiền hoàn ứng bằng các công trình hoàn thành. Năm 2007 đã lên số liệu công nợ từ các chi tiết ký trực tiếp tạm ứng của Đội thi công và đã có số liệu tiền ứng và tiền hoàn ứng ( bằng giá trị công trình) với giá trị tiền ứng lớn hơn tiền hoàn ứng ( tức là Đội thi công đã ứng vượt được xem là nợ Công ty ). Nhưng đội thi công lại đề nghị tòa án quận tại nơi Công ty đóng văn phòng để đòi tiền. và việc đòi tiền dựa trên các công trình chưa thi công hoàn thành hoặc không có thực để đòi.Tòa án quận sau khi xem xét 4 công trình và xử Công ty phải trả cho Đội thi công số tiền của một công trình( có giá trị nhỏ hơn giá trị Đội còn nợ Công ty ). Án phí Đội thi công nộp là 9triệu đồng, Công ty nôp 4 triệu đồng  và yêu cầu Công ty khởi kiện lại Đội thi công tại quận khác nơi đội thi công cư trú để đòi tiền. Công ty đã khởi kiện và được quận nơi cư trú Đội thi công xử thắng kiện yêu cầu Đội thi công trả tiền với số tiền lớn hơn tòa án nơi Công ty đóng văn phòng với án phí là : Đội thi công nộp 6 triệu đồng và hoàn trả cho Công ty số tiền nộp khi xử án là 4 triệu đồng..
Vậy đề nghị tư vấn giúp :
1. Việc tách một vụ án ra làm hai vụ án để xử như vậy có phù hợp với pháp luật không?
2. Tiền án phí các bên phải thanh toán như thế nào? cho cơ quan thi hành án.
3. Công ty nhận lại tiền nộp án phí ở đâu? và cần những thủ tục nào ?
rất mong xem xét và tư vấn giúp , thành thật cảm ơn.

  •  3481
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…